Tài chính tiêu dùng

Sinh viên ĐHQG TP. HCM được vay vốn lãi suất 0%, trả nợ sau khi tốt nghiệp

(VNF) - Đại học Quốc Gia TP. HCM (ĐHQG TP. HCM) ngày 25/9 chính thức ra mắt chương trình cho sinh viên vay ưu đãi để học tập .

Sinh viên ĐHQG TP. HCM được vay vốn lãi suất 0%, trả nợ sau khi tốt nghiệp

Đại học Quốc Gia TP. HCM (ĐHQG TP. HCM) chính thức ra mắt chương trình cho sinh viên vay ưu đãi để học tập

Theo đó, Quỹ Phát triển của ĐHQG TP. HCM (VNU-F) sẽ phối hợp với ngân hàng BIDV để triển khai chương trình cho vay tín chấp dành cho sinh viên đang theo học tại ĐHQG-TP. HCM.

Nét riêng của chương trình này so với các quỹ tín dụng sinh viên khác hiện nay là sinh viên tham gia vay với lãi suất là 0%. VNU-F sẽ hỗ trợ lãi suất cho sinh viên vay từ nguồn tài trợ cho chương trình trong thời hạn 8 năm.

Theo ông Nguyễn Thanh Nguyên - Phó Giám đốc VNU-F, nguồn quỹ đang được xây dựng từ các nguồn lực đóng góp của xã hội. Hiện tại VNU-F mới vận động được 20 tỷ đồng cho chương trình trong vòng 4 năm từ Công ty Cổ phần Taekwang Vina Industrial. Hiện ĐHQG-TP. HCM và VNU-F đang tiếp tục vận động sự góp sức của xã hội, của doanh nghiệp cho chương trình này.

Đối tượng vay vốn ưu đãi này là sinh viên chính quy của ĐHQG-TP. HCM. Trong đó đối với sinh viên năm I phải có giấy xác nhận nhập học của cơ sở đào tạo, với sinh viên năm II sinh viên phải có kết quả học tập đạt trung bình - khá (tương đương 6.5/10) trở lên và đạt điểm đánh giá rèn luyện 70/100 trở lên.

Đây là chương trình hợp tác giữa doanh nghiệp, tổ chức định chế tài chính và cơ sở giáo dục đại học, lần đầu tiên được triển khai tại ĐHQG TP. HCM.

Chương trình ngoài việc cho phép các sinh viên vay học phí với mức lãi suất vay 0%, còn cho các sinh viên được phép trả nợ sau khi đã tốt nghiệp.

Từ khoá: ĐHQG, vay vốn, TP. HCM,
Tin mới lên