M&A

SK Group chính thức trở thành cổ đông lớn thứ 3 của Vingroup

(VNF) - Với việc sở hữu 6,15% vốn của Vingroup, SK Group đã trở thành cổ đông lớn của Vingroup.

SK Group chính thức trở thành cổ đông lớn thứ 3 của Vingroup

SK Group đã trở thành cổ đông lớn của Vingroup.

Sở giao dịch chứng khoán TP. HCM (HoSE) cho biết SK Investment Vina II - quỹ thành viên của SK Group, đã thành công trong việc mua lại 205,7 triệu cổ phiếu VIC, tương đương 6,15% vốn điều lệ.

Giao dịch trên được thực hiện sau 5 ngày kể từ khi Vingroup và SK Group ký thỏa thuận hợp tác chiến lược.

Theo đó, với việc sở hữu 6,15% vốn điều lệ của Vingroup, SK Investment Vina II đã trở thành cổ đông lớn thứ 3 của tập đoàn này, từ ngày 21/5, chỉ sau Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Việt Nam (sở hữu 31,83% vốn điều lệ) và tỷ phú Phạm Nhật Vượng (sở hữu 26,18% vố điều lệ).

Với việc hoàn tất thỏa thuận với SK Group, Vingroup cũng thực hiện được gần 62% phương án chào bán cổ phần riêng lẻ được thông qua tại phiên họp thường niên 2019.

Như VietnamFinance đã đưa tin trước đó, Tập đoàn SK (SK Group) đã đăng ký mua 154,3 triệu cổ phiếu phát hành theo phương án chào bán riêng lẻ từ Vingroup và mua lại 51,4 triệu cổ phiếu thứ cấp từ VinCommerce, với giá trung bình là 113.000 đồng/cổ phiếu. Tổng giá trị giao dịch khoảng 23.300 tỷ đồng, tương ứng 1 tỷ USD.

SK hiện là một trong những tập đoàn đa ngành lớn nhất Hàn Quốc với các lĩnh vực hoạt động như viễn thông, công nghệ, điện tử, năng lượng, logistics và dịch vụ. Trong khi đó, Vingroup hiện là tập đoàn kinh tế tư nhân lớn nhất Việt Nam với định hướng trở thành tập đoàn công nghệ – công nghiệp – thương mại dịch vụ đẳng cấp quốc tế trong tương lai.

Tin mới lên