Tài chính

SK Group tính rót 1 tỷ USD vào Vingroup

(VNF) - SK Group quyết định đầu tư 1 tỷ USD vào Vingroup, theo thông tin từ tờ Maeil Business của Hàn Quốc.

SK Group tính rót 1 tỷ USD vào Vingroup

SK Group tính rót 1 tỷ USD vào Vingroup

Hãng tin Bloomberg dẫn thông tin từ tờ Maeil Business của Hàn Quốc cho biết SK Group quyết định đầu tư 1 tỷ USD để sở hữu cổ phần của Tập đoàn Vingroup (HoSE :VIC), thực hiện thông qua công ty SK South East Asia Investment. Thương vụ có thể thực hiện vào tháng sau. 

Trước đó, HĐQT Vingroup đã công bố tờ trình và phương án chào bán cổ phiếu riêng lẻ với mục tiêu huy động tối thiểu 25.000 tỷ đồng.

Cụ thể, tổng số cổ phiếu chào bán tối đa là 250.000.000 cổ phiếu, tương đương 7,833% tổng số cổ phiếu phổ thông đang lưu hành. Lượng cổ phiếu này được bán cho không quá 5 tổ chức.

Giá chào bán là trên 100.000 đồng/cổ phiếu. Mức giá cụ thể sẽ do HĐQT Vingroup quyết định. Thời điểm chào bán là trong 9 tháng cuối năm 2019. Thời điểm chào bán cụ thể do HĐQT quyết định.

HĐQT Vingroup cho biết, cổ phiếu được chào bán thành công trong đợt chào bán này bị hạn chế chuyển nhượng trong vòng một năm từ ngày hoàn thành đợt chào bán, trừ trường chuyển nhượng theo quyết định của Tòa án hoặc thừa kế theo quy định của pháp luật.

Phía Vingroup cho biết thêm, do đây là đợt chào bán cổ phiếu riêng lẻ nên cổ đông hiện hữu của Vingroup sẽ không hưởng/thực hiện quyền ưu tiên mua (theo tỷ lệ sở hữu của họ) đối với số cổ phần chào bán trong đợt chào bán này.

Về phương án sử dụng 25.000 tỷ đồng tiền huy động từ đợt chào bán, Vingroup sẽ đầu tư 6.000 tỷ góp vốn vào các công ty con, bao gồm: góp 3.000 tỷ đồng vào Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh Vinfast; góp 2.000 tỷ đồng vào Công ty Cổ phần Nghiên cứu và Sản xuất Vinsmart; góp 1.000 tỷ đồng vào Công ty Cổ phần Phát triển Công nghệ VinTech.

10.000 tỷ đồng sẽ được dùng để trả các khoản gốc và lãi vay trong năm 2019 và 9.000 tỷ đồng còn lại sẽ được dùng cho các hoạt động kinh doanh và cấp vốn cho Tập đoàn Vingroup và các công ty con.

Từ khoá: SK Group, Vingroup,
Tin mới lên