Tài chính quốc tế

SK Telecom hợp tác với Nokia và Ericsson phát triển mạng 6G

Nhà mạng di dộng hàng đầu của Hàn Quốc SK Telecom ngày 16/6 cho biết đã đồng ý hợp tác với hai nhà sản xuất thiết bị viễn thông của châu Âu để nâng cấp chất lượng mạng 5G và phát triển mạng 6G.

SK Telecom hợp tác với Nokia và Ericsson phát triển mạng 6G

SK Telecom đã ra mắt tại Hàn Quốc mạng 5G thương mại

SK Telecom đã ký biên bản ghi nhớ (MOU) với hãng Nokia của Phần Lan và Ericsson của Thụy Điển nhằm thúc đẩy hợp tác trong mảng kinh doanh mạng, nhân chuyến thăm mới đây của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đến hai nước Bắc Âu này.

Hồi đầu tháng 4/2019, SK Telecom đã ra mắt tại Hàn Quốc mạng 5G thương mại sử dụng thiết bị của hai nhà cung cấp Nokia và Ericsson, và đang xây thêm nhiều trạm gốc để mở rộng phạm vi phủ sóng trên khắp cả nước.

Ba công ty đã nhất trí nâng cao chất lượng mạng 5G tại Hàn Quốc đồng thời cùng nhau phát triển các công nghệ cốt lõi cho mạng 6G để đi đầu trong công nghệ mạng di động thế hệ tiếp theo này và khám phá ra những mô hình kinh doanh mới.

Theo Tạp chí Nghiên cứu Kỹ thuật và Công nghệ Quốc tế, dù vẫn còn trong giai đoạn “thai nghén”, mang 6G được phát triển là nhằm hợp nhất các vệ tinh phủ sóng toàn cầu để cung cấp mạng Internet với tốc độ cao hơn 5G.

Tin mới lên