Đô thị

Skypec gặp khó vì bị di dời kho xăng dầu tại 3 sân bay

(VNF) - Quân chủng Phòng không Không quân vừa có yêu cầu Công ty TNHH MTV Nhiên liệu hàng không VN – một thành viên của Vietnam Airlines (Skypec) phải di dời kho xăng dầu cũ tại 3 sân bay Cát Bi, Cần Thơ, Pleiku, trong khi đơn vị này chưa tìm được vị trí mới.

Skypec gặp khó vì bị di dời kho xăng dầu tại 3 sân bay

Được biết, hiện tại, Quân chủng Phòng không Không quân đã thanh lý hợp đồng và yêu cầu Skypec khẩn trương di dời kho xăng dầu ra khỏi đất của đơn vị này.

Điều này khiến Skypec gặp khó khăn trong việc tìm vị trí xây dựng kho nhiên liệu hàng không, đảm bảo không bị gián đoạn hoạt động cung cấp xăng dầu.

Theo tìm hiểu của VietnamFinance, hiện Skypec đang có nhu cầu cấp thiết xây dựng 4 kho xăng dầu tại 4 cảng hàng không, sân bay.

Cụ thể, xây dựng và bố trí lại 3 kho xăng dầu hàng không tại các sân bay Cát Bi, Cần Thơ và Pleiku. Đây vốn là các kho xăng dầu được xây dựng từ khu đất thuê của Quân chủng Phòng không Không quân.

Ngoài ra, Skypec cũng muốn xây mới kho xăng dầu hàng không theo quy hoạch tại CHK Phù Cát để đảm bảo năng lực cung cấp dịch vụ.

Trường hợp Skypec không thể tìm được vị trí di dời kho xăng dầu tại Cần Thơ và Pleiku (hai sân bay mà DN này đang là đơn vị duy nhất cung cấp dịch vụ xăng dầu hàng không), việc khai thác hàng không tại các cảng này sẽ bị gián đoạn, gây thiệt hại lớn về kinh tế, uy tín của các hãng hàng không.

Số liệu từ Skypec cho thấy, dự báo sản lượng tiêu thụ xăng dầu của các hãng hàng không trong giai đoạn 2020 - 2030 tại sân bay Cát Bi tăng từ 10 - 15%, tại Cần Thơ tăng từ 15 - 20% và CHK Pleiku tăng từ 15 - 20%.

Tin mới lên