Tiêu điểm

Số ca nhiễm Covid-19 tăng lên 179, có 4 ca mới liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai

(VNF) - 6h sáng nay (29/3), Bộ Y tế xác định thêm 5 ca mắc Covid-19, trong đó 4 ca liên quan tới Bệnh viện Bạch Mai.

Số ca nhiễm Covid-19 tăng lên 179, có 4 ca mới liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai

Liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai đến nay ghi nhận 16 ca nhiễm

Cụ thể, ca bệnh 175 là bệnh nhân nam, 57 tuổi, làm việc tại công ty Trường Sinh cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai, tiếp xúc với nhiều người.

Ca bệnh 176 là bệnh nhân nữ, 38 tuổi, làm việc tại công ty Trường Sinh cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai, tiếp xúc với nhiều người.

Ca bệnh 177 là bệnh nhân nữ, 49 tuổi, làm việc tại công ty Trường Sinh cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai, tiếp xúc với nhiều người.

Ca bệnh 178 là bệnh nhân nữ, 44 tuổi, làm việc tại công ty Trường Sinh cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai, đang ở Thái Nguyên và được xét nghiệm dương tính. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Đại Từ, Thái Nguyên.

Ca bệnh 179 có địa chỉ ở quận Hà Đông, TP. Hà Nội. Bệnh nhân 62 tuổi từ nước ngoài về trên chuyến bay EK394, nhập cảnh ngày 18/3.

Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân được đưa đến khu cách ly tập trung của tỉnh Thanh Hoá. Tại đây bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và được Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xác định dương tính với SARS-COV-2. Hiện tại bệnh nhân và những người tiếp xúc gần đang được cách ly riêng tại khu cách ly, tình trạng sức khoẻ ổn định.

Như vậy liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai đến nay ghi nhận 16 ca nhiễm.

Đến thời điểm này, Việt Nam đã ghi nhận 179 ca mắc Covid-19, trong đó 21 ca đã khỏi bệnh và ra viện.

Hiện 158 ca còn lại đang được điều trị tại 20 cơ sở y tế trên cả nước, đa phần trong tình trạng sức khoẻ ổn định.

Trong số 3 ca bệnh nặng đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, liên tục trong những ngày qua, các bác sĩ của Bệnh viện cùng các chuyên gia đầu ngành đã liên tục hội chẩn, nỗ lực chăm sóc và điều trị hiện đã có sức khoẻ tốt lên.

Thông tin từ Tiểu ban điều trị cho biết 1 bệnh nhân đã được rút ống thở trong ngày 28/3; bệnh nhân người Anh đang tiến triển khá hơn, đang cân nhắc giảm chế độ máy thở; 1 bệnh nhân chạy ECMO ngày thứ 10 đang khá lên, hy vọng cai dần ECMO.

Tin mới lên