Tài chính quốc tế

Số ca tử vong vì nhiễm virus Covid-19 tăng cao đột biến, thêm 248 người chết/ngày

(VNF) - Kể từ khi bùng phát dịch vào cuối năm ngoái, trong ngày hôm qua (12/2), Trung Quốc có số lượng người chết và nhiễm mới virus Covid-19 tăng cao đột biến.

Số ca tử vong vì nhiễm virus Covid-19 tăng cao đột biến, thêm 248 người chết/ngày

Tính riêng tại tỉnh Hồ Bắc, số ca tử vong do nhiễm virus corona chủng mới (Covid-19) đã tăng thêm 242 người trong ngày 12/2.

Tính riêng tại tỉnh Hồ Bắc, số ca tử vong do nhiễm virus corona chủng mới (Covid-19) đã tăng thêm 242 người trong 24 giờ qua, gấp hơn hai lần so với ngày 11/2.

Trong thông báo trên trang web ngày 13/2, Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc cho biết có thêm 14.840 ca nhiễm mới tại tỉnh này, gấp 9 lần so với ngày hôm trước, nâng tổng số  trường hợp được xác nhận nhiễm Covid-19 tại vùng tâm dịch này lên 48.206 người.

Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc giải thích số ca nhiễm mới tăng mạnh là do thực hiện chỉ đạo mới từ trung ương về chẩn đoán và điều trị nhằm đảm bảo giảm tỉ lệ tử vong và tăng tỉ lệ chữa trị thành công.

Theo đó, kể từ ngày 13/2, tỉnh Hồ Bắc sẽ cộng gộp các trường hợp được chẩn đoán lâm sàng và các trường hợp nhiễm virus corona chủng mới đã xác nhận vào số ca nhiễm mới.

Theo cập nhật của SCMP, tính chung cả Trung Quốc đại lục, chỉ riêng ngày 12/2 có 248 người tử vong, 14.985 trường hợp nhiễm mới.

Trên toàn thế giới, 1.363 người chết vì dịch, trong đó hai trường hợp được ghi nhận ngoài Trung Quốc đại lục là một người đàn ông Vũ Hán ở Philippines và một người đàn ông ở Hong Kong. 60.161 người nhiễm, 8.243 người trong tình trạng nguy kịch và 5.756 người được chữa khỏi.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 12/2 đã đưa ra những đánh giá hết sức “thận trọng” về tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Covid -19 gây ra.

Theo người đứng đầu chương trình y tế khẩn cấp của WHO, Michael Ryan, hiện còn quá sớm để cố gắng dự đoán về thời điểm khởi đầu, đỉnh điểm và kết thúc của dịch bệnh. Và rằng các nước trên thế giới phải luôn trong trạng thái sẵn sàng “chiến đấu” chống lại dịch bệnh này.

WHO đưa ra khuyến cáo nghiêm khắc, đồng thời bày tỏ quan ngại về khả năng dịch bệnh có thể lây lan sang các nước y tế kém phát triển khác.

Các chuyên gia kinh tế cho rằng, ngay cả khi kết thúc sớm thì dịch bệnh cũng gây thiệt hại lớn cho nền kinh tế Trung Quốc, khi nhiều công ty cắt giảm nhân sự và các công ty khác cần đến những khoản vay trị giá hàng tỷ USD để duy trì hoạt động.

Ngân hàng ANZ cho biết, tăng trưởng trong quý đầu tiên của Trung Quốc có thể sẽ chậm lại ở mức 3,2-4,0% thấp hơn so với dự báo trước đó là 5,0%.

Xem thêm >> Ông Tập Cận Bình: ‘Sau khi chiến thắng dịch bệnh, Trung Quốc sẽ thịnh vượng hơn’

Tin mới lên