Tiêu điểm

Số người nhiễm Covid 19 vượt 100 ngàn, Hà Nội xôn xao vì 'một trường hợp nghi nhiễm từ Ý về'

(VNF) - Dịch Covid-19 đã xuất hiện ở hơn 90 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có nhiều nước châu Âu; số người nhiễm vượt 100.000. Trong khi đó, tại Hà Nội người dân đang xôn xao vì thông tin có một trường hợp từ Ý về được cho là thuộc diện "nghi nhiễm Covid" nhưng không được kiểm soát.

Số người nhiễm Covid 19 vượt 100 ngàn, Hà Nội xôn xao vì 'một trường hợp nghi nhiễm từ Ý về'

Tình hình dịch Covid 19 tiếp tục diễn biến phức tạp trong ngày hôm nay (6/3) khi con số người lây nhiễm đã vượt 100 ngàn người.

Trong khi đó, Hà Nội đang xôn xao thông tin về việc Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 của thành phố Hà Nội (Ban chỉ đạo) tiếp tục triệu tập cuộc họp lúc hơn 22h tại phòng 201 UBND TPHN số 12 Lê Lai. Chủ trì cuộc họp gồm các đồng chí Bí thư thành uỷ, Chủ tịch UBND Thành phố.

Theo VnE, lực lượng chức năng tối nay đã dựng hàng rào chốt chặn khoảng 500m phố Trúc Bạch (quận Ba Đình). Xe cứu thương cùng nhiều nhân viên y tế mặc trang phục bảo hộ xuất hiện ở đây. 

Hàng rào cách ly tại phố Trúc Bạch. Ảnh: VnE

Còn theo Báo Thanh Niên, có một trường hợp trú tại Hà Nội đi Anh từ 15.2 sau đó từ Anh qua Ý (qua Milan) qua Pháp về Việt Nam vào 2/3 vừa qua, đang bị nghi ngờ nhiễm Covid-19. 

Italy hôm nay ghi nhận thêm hơn 700 trường hợp dương tính nCoV, nâng tổng số người nhiễm tại nước này lên hơn 3.800. Đây cũng là quốc gia có số người chết vì Covid-19 cao thứ hai thế giới, chỉ sau Trung Quốc, với 148 người tử vong, tăng 41 trường hợp so với một ngày trước đó.

Đức và Pháp cũng ghi nhận hàng loạt trường hợp nhiễm mới, trong đó số ca dương tính nCoV tại Đức cũng tăng gấp đôi chỉ trong một ngày lên hơn 500 trường hợp. Tại Đức, giới chức y tế nước này thông báo số ca nhiễm COVID-19 ở nước này là 534, tăng 134 ca so với tối 5/3. Hơn 1/2 số ca nhiễm bệnh ở Đức (281 ca) đến từ vùng North Rhine-Westphalen, miền Tây.

Pháp cũng phát hiện thêm hơn 154 người nhiễm mới, trong đó có một nghị sĩ quốc hội, nâng tổng số ca dương tính nCoV tại nước này lên 577. Hai ca tử vong mới hôm nay nâng số người chết ở nước này lên 9.

Thuỵ Sĩ ghi nhận 94 ca mới, nâng số ca nhiễm lên hơn 200, trong đó có một trường hợp tử vong.

Iran ngày 6/3 công bố thêm 17 trường hợp tử vong do virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2), nâng tổng số ca tử vong do chủng virus nguy hiểm này lên 124 người, trong khi số trường hợp lây nhiễm tiếp tục gia tăng nhanh.

Giới chức y tế Malaysia xác nhận 28 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 mới, đưa tổng số trường hợp lây nhiễm ở nước này lên con số 83.

Indonesia ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Tính đến nay, tổng số ca nhiễm virus chết người này ở Indonesia là 4 người. 

Giới chức y tế Hà Lan ngày 6/3 cho biết nước này đã ghi nhận ca tử vong đầu tiên do nhiễm chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Ngày 6/3, Bộ Ngoại giao Nhật Bản thông báo nước này sẽ hủy khoảng 2,8 triệu thị thực đã được cấp cho các công dân Trung Quốc và 17.000 thị thực được cấp cho các công dân Hàn Quốc từ ngày 9/3 tới.

Ngày 6/3, Vatican, Serbia và Cameroon đều thông báo ghi nhận ca đầu tiên dương tính với chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. 

Cơ quan Phòng chống và Kiểm soát Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) thông báo nước này ghi nhận thêm 309 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2, nâng số ca nhiễm trên toàn quốc lên 6.593. 

Văn phòng Thủ tướng Bhutan Lotay Tshering thông báo ngày 6/3, vương quốc này đã ghi nhận ca nhiễm COVID-19 đầu tiên sau khi phát hiện một du khách Mỹ có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2

Từ khoá: dịch Covid 19, Corona, nCov,
Tin mới lên