Tiêu điểm

Số người nhiễm virus SARS-CoV-2 ở Hà Nội tăng lên con số 3

(VNF) - Hai ca nhiễm virus Covid-19 thứ 19 và 20 tại Hà Nội được xác định là tài xế riêng và bác gái từng tiếp xúc với bệnh nhân Nhung (bệnh nhân thứ 17 dương tính với virus SARS-CoV-2).

Chiều 7/3, thông tin từ Bộ Y tế cho biết, bác gái và người lái xe riêng của bệnh nhân Nguyễn Hồng Nhung vừa được xác nhận dương tính virus SARS-CoV-2, trở thành ca bệnh số 19 và 20.

Số người nhiễm virus SARS-CoV-2 ở Hà Nội tăng lên con số 3

Cụ thể, người lái xe riêng 27 tuổi và bác gái 64 tuổi, từng tiếp xúc gần với bệnh nhân Nhung đều trú ở khu phố Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội.

Trước đó không lâu, một thanh niên quê ở tỉnh Ninh Bình đến Daegu ngày 17/2/2020, trở về Việt Nam trên chuyến bay VJ981 Busan - Vân Đồn ngày 4/3/2020 cũng được xác định là dương tính với virus Covid-19.

Liên quan đến bệnh nhân Nhung, 25 người tiếp xúc gần với bệnh nhân này đã được lấy mẫu xét nghiệm và bước đầu có kết quả âm tính.

Đánh giá về diễn biến dịch bệnh, lãnh đạo Bộ Y tế nhận định đến thời điểm hiện tại, dịch Covid-19 vẫn nằm trong tầm kiểm soát. Người dân không nên hoang mang, lo lắng, thực hiện nghiêm khuyến cáo của Bộ Y tế và cơ quan chức năng để chung tay ngăn chặn dịch bệnh.

Xem thêm: Việt Nam có ca nhiễm virus Covid-19 thứ 18

Tin mới lên