Tiêu điểm

Sở Nội vụ TP. HCM: Sẽ làm rõ trách nhiệm của ông Phạm Phú Quốc tại HFIC và IPC

(VNF) - Trước khi chấp thuận việc từ chức tổng giám đốc IPC của ông Phạm Phú Quốc, Sở Nội vụ TP. HCM sẽ làm rõ trách nhiệm ông Quốc khi làm việc tại Công ty đầu tư tài chính nhà nước TP. HCM (HFIC) và IPC.

Sở Nội vụ TP. HCM: Sẽ làm rõ trách nhiệm của ông Phạm Phú Quốc tại HFIC và IPC

Vụ ĐBQH có 2 quốc tịch: TP. HCM sẽ làm việc với ông Quốc để xử lý trong tháng 9.

Tại buổi họp báo thông tin về việc ông Phạm Phú Quốc - đại biểu Quốc hội TP. HCM có thêm quốc tịch Cộng hòa Cyprus (Síp), ông Từ Lương, Phó giám đốc Sở Thông tin – Truyền thông kiêm Giám đốc Trung tâm báo chí TP. HCM, cho biết ngay sau khi có thông tin, các cơ quan chức năng TP. HCM đã vào cuộc xác minh.

Cũng theo ông Lương, ngày 25/8, ông Phạm Phú Quốc đã làm đơn xin thôi đại biểu Quốc hội, thôi chức tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Phát triển công nghiệp Tân Thuận (IPC).

Ông Hà Phước Thắng, Chánh Văn phòng kiêm người phát ngôn UBND thành phố, cho biết TP. HCM đã thống nhất hướng xử lý như sau: ngay trong tuần, đoàn đại biểu Quốc hội thành phố sẽ họp và gửi văn bản báo cáo Quốc hội để xem xét bãi miễn tư cách đại biểu Quốc hội đối với ông Quốc.

Về mặt Đảng, Ban Tổ chức Thành ủy TP. HCM sẽ làm việc với ông Quốc để xử lý trong tháng 9. Ngay trong tuần này, Sở Nội vụ sẽ tham mưu UBND thành phố để đình chỉ chức vụ tổng giám đốc IPC của ông Quốc.

Đồng thời, Sở Nội vụ cũng sẽ làm rõ trách nhiệm ông Quốc khi làm việc tại Công ty đầu tư tài chính nhà nước TP. HCM (HFIC) và IPC trước khi cho thôi việc theo đơn.

Theo ông Thắng, khi các cơ quan chức năng của TP. HCM giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội vào năm 2016, ông Quốc có đầy đủ tiêu chuẩn ứng cử theo quy định Quốc hội. Đến tháng 2/2018, ông Quốc có quốc tịch Cyprus nhưng không khai báo là "thiếu gương mẫu, không trung thực, không chấp hành quy định của Đảng".

Tin mới lên