Bất động sản

Sở Xây dựng Đà Nẵng: Không có việc tái khởi động dự án biển Tiên Sa

(VNF) – Sở Xây dựng Đà Nẵng vừa phát đi thông báo chính thức về nghi vấn tái khởi động dự án Khu du lịch sinh thái biển Tiên Sa trên bán đảo Sơn Trà.

Sở Xây dựng Đà Nẵng: Không có việc tái khởi động dự án biển Tiên Sa

40 móng biệt thự không phép tại dự án Khu du lịch sinh thái biển Tiên Sa

Theo Sở Xây dựng Đà Nẵng, sáng 30/11, mạng xã hội có đăng tải một số hình ảnh và đặt nghi vấn về việc chủ dự án Khu du lịch Biển Tiên Sa triển khai hoạt động xây dựng sau khi bị đình chỉ thi công.

Sau khi nhận được thông tin, Sở Xây dựng phối hợp với UBND quận Sơn Trà và các đơn vị liên quan kiểm tra thực tế, đối chiếu với các hồ sơ liên quan. Cơ quan này cho biết, việc thi công tại dự án là hoạt động xây dựng kè chắn bảo vệ chống sạt lở theo chỉ đạo của UBND thành phố tại Công văn số 5689/UBND-SXD ngày 26/7 và đã được UBND thành phố Đà Nẵng gia hạn thời gian thi công tại Công văn số 9498/UBND-SXD ngày 22/11.

Sở Xây dựng khẳng định: Không có việc xây dựng lại các hạng mục công trình tại dự án.

Như VietnamFinance đã thông tin, hôm 30/11, trước các thông tin cho rằng dự án Khu du lịch sinh thái biển Tiên Sa tái khởi động, ông Nguyễn Thành Nam - Phó Chủ tịch UBND quận Sơn Trà, cho biết công nhân chỉ đang xây dựng bờ kè chống xói lở tại dự án và thành phố Đà Nẵng đã cho phép việc thi công này.

Chánh thanh tra Sở Xây dựng Đà Nẵng - Lê Văn Tuấn cũng khẳng định hiện tại thành phố Đà Nẵng chưa có quyết định nào cho phép chủ đầu tư tái xây dựng tại dự án trên.

Xem thêm >>  Đà Nẵng cho tái khởi động dự án biển Tiên Sa trên bán đảo Sơn Trà?

Dự án Khu du lịch sinh thái Tiên Sa do Công ty Cổ phần biển Tiên Sa làm chủ đầu tư, là một trong 18 dự án được cấp phép xây dựng trên bán đảo Sơn Trà (tính đến năm 2012 – theo báo cáo của UBND thành phố Đà Nẵng).

Dự án bị phát hiện xây dựng không phép 40 móng biệt thự từ tháng 3/2017. Chính quyền Đà Nẵng sau đó đã có quyết định đình chỉ thi công và phạt chủ đầu tư 40 triệu đồng.

Hồi tháng 7, Công ty Cổ phần Biển Tiên Sa có đơn xin xây dựng kè chống sạt lở tại dự án vì mưa lớn liên tục cuốn trôi bùn đất xuống biển. UBND thành phố đã thống nhất cho phép thực hiện việc này.

Một số hình ảnh về việc xây dựng bờ kè chống sạt lở tại dự án Khu du lịch sinh thái biển Tiên Sa:

Tin mới lên