Công nghệ

Soán ngôi Samsung, Huawei trở thành hãng bán nhiều smartphone nhất thế giới

(VNF) - Trong quý II/2020, Huawei bán ra 55,8 triệu chiếc smartphone; trong khi đó con số này đối với gã khổng lồ Hàn Quốc Samsung là 53,7 triệu. Đây là lần đầu tiên Huawei vượt qua Samsung về doanh số bán hàng.

Soán ngôi Samsung, Huawei trở thành hãng bán nhiều smartphone nhất thế giới

Huawei vượt doanh số bán hàng của Samsung trong quý II/2020.

Ngày 30/7, hãng phân tích Canalys cho biết Huawei đã vượt qua đối thủ Samsung để trở thành nhà cung cấp điện thoại thông minh (smartphone) lớn nhất thế giới dựa trên số thiết bị được bán ra.

Cụ thể, trong quý II/2020, Huawei bán ra 55,8 triệu chiếc smartphone, giảm 5% so với cùng kỳ năm 2019, nhưng lại là lần đầu tiên cao hơn so với mức tương ứng 53,7 triệu chiếc của Samsung, giảm 30% so với cùng kỳ năm ngoái.

Canalys lý giải rằng trong khi mảng kinh doanh ngoài Trung Quốc đại lục bị ảnh hưởng bởi các lệnh trừng phạt của Mỹ, Huawei đã tìm cách phát triển để chiếm lĩnh thị trường nội địa.

Theo thống kê, có tới 70% smartphone của Huawei được bán ở trong nước và lãnh đạo Huawei khẳng định kết quả này là một dấu hiệu cho thấy "khả năng phục hồi đặc biệt" của tập đoàn.

Mặc dù vậy, Canalys cảnh báo rằng nếu chỉ phụ thuộc vào sức mạnh ở thị trường nội địa, Huawei sẽ không thể duy trì vị trí dẫn đầu trong mảng smartphone khi nền kinh tế toàn cầu phục hồi trở lại.

Tin mới lên