M&A

SoftBank, GIC hoàn tất đầu tư vào công ty mẹ của VNPAY

(VNF) - VNLIFE, công ty mẹ của VNPAY, đã được rót vốn bởi SoftBank Vision Fund và quỹ GIC của chính phủ Singapore. Thông tin được ông Trần Trí Mạnh, Chủ tịch của VNLIFE xác nhận hôm thứ Năm (25/7).

SoftBank, GIC hoàn tất đầu tư vào công ty mẹ của VNPAY

SoftBank, GIC hoàn tất đầu tư vào công ty mẹ của VNPAY.

Đầu tuần này, DealStreetAsia đã thông tin rằng SoftBank Vision Fund cam kết đầu tư tới 200 triệu USD vào VNPAY, trong khi GIC đã đề xuất khoản đầu tư 100 triệu USD.

Ông Trần Trí Mạnh, chủ tịch của cả VNLIFE và VNPAY, từ chối bình luận về số tiền nhận được nhưng xác nhận đã hoàn tất việc gọi vốn từ SoftBank Vision Fund và quỹ GIC.

Trong khi đó, một tài liệu đăng ký kinh doanh cho thấy Ardolis Investment Pte Ltd, một thành viên của GIC, hiện đang nắm giữ 15,7% cổ phần của VNLIFE.

DealStreetAsia cho biết đã liên hệ với cả chủ tịch và người phát ngôn của 2 nhà đầu tư nói trên để đưa ra bình luận về thương vụ. Tuy niên, email gửi đến GIC đã không nhận được phản hồi, trong khi SoftBank từ chối bình luận.

VNPAY là công ty tiên phong trong lĩnh vực thanh toán bằng mã QR tại Việt Nam. Doanh nghiệp này cũng đang vận hành một ví điện tử, dịch vụ thanh toán hóa đơn và đặt vé cũng như các cổng thanh toán khác.

Khoản đầu tư vào VNLIFE cho thấy mối quan tâm của các nhà đầu tư đến thị trường Việt Nam đang ngày càng tăng. Tháng trước, SoftBank Vision Fund đã tham gia Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam, một sự kiện nhằm thúc đẩy cơ hội đầu tư trong lĩnh vực công nghệ tại Việt Nam do chính quyền địa phương và Golden Gate - quỹ mạo hiểm có trụ sở tại Singapore đồng tổ chức.

Còn GIC đã đầu tư chủ yếu vào các lĩnh vực truyền thống tại Việt Nam như hàng không, ngân hàng và hàng tiêu dùng. Danh mục đầu tư của công ty trong nước bao gồm Tập đoàn FPT và VNG.

Tin mới lên