M&A

SoftBank xác nhận sẽ chi gần 10 tỷ USD để giải cứu WeWork

Tập đoàn SoftBank Group của Nhật Bản ngày 23/10 xác nhận sẽ bơm hàng tỷ USD cho “startup” chia sẻ văn phòng đang gặp khó khăn WeWork.

SoftBank xác nhận sẽ chi gần 10 tỷ USD để giải cứu WeWork

SoftBank xác nhận sẽ chi gần 10 tỷ USD để giải cứu WeWork. Ảnh: AFP/ TTXVN

Thỏa thuận này sẽ giúp nâng số cổ phần của SoftBank trong WeWork từ mức 29% lên khoảng 80%.

SoftBank cho biết tập đoàn này sẽ chi khoảng 9,5 tỷ USD để giải cứu WeWork, kèm theo đó là người sáng lập WeWork Adam Neumann sẽ phải từ bỏ vị trí trong Hội đồng Quản trị của công ty và Marcelo Claure của SoftBank Group sẽ đảm nhận chức Chủ tịch Hội đồng Quản trị của WeWork.

Quyết định trên sẽ giúp giải cứu WeWork, công ty đã mất gần 39 tỷ USD giá trị trong 5 tuần qua và đang đứng trước nguy cơ “cạn tiền” vào đầu tháng tới nếu không có khoản tài trợ mới nào.

Trước đó, SoftBank cũng đã cung cấp một khoản tài chính dưới dạng nợ trị giá 5 tỷ USD, và cũng đề xuất nâng mức cam kết cổ phần trị giá 1,5 tỷ USD dưới hình thức bảo đảm, đáo hạn hồi tháng Tư.

Bên cạnh đó, SoftBank cũng sẽ tiến hành một cuộc đấu thầu bán cổ phần trị giá lên tới 3 tỷ USD cho các cổ đông hiện nay, với mức 19,19 USD/cổ phiếu, dự kiến bắt đầu vào quý IV/2019.

Được thành lập năm 2010 với trụ sở ở New York, WeWork tự nhận là người đi đầu trong cách mạng thị trường bất động sản thương mại bằng việc cung cấp các không gian văn phòng chung, linh hoạt, và đã hoạt động ở 111 thành phố tại 29 quốc gia.

Tin mới lên