Đô thị

Sông Đà Nha Trang nói gì khi bị tố bán một lô đất cho nhiều người?

Chủ đầu tư dự án Cồn Tân Lập nói mới nắm thông tin về việc bán một lô cho nhiều người, công ty đang cho rà soát, kiểm tra.

Sông Đà Nha Trang nói gì khi bị tố bán một lô đất cho nhiều người?

Công ty Cổ phần Sông Đà Nha Trang đem một lô đất bán cho nhiều người

Liên quan vụ nhiều khách hàng mua đất tại dự án khu dân cư Cồn Tân Lập phản ánh việc chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Sông Đà Nha Trang không thực hiện cam kết theo hợp đồng 2 bên đã ký, đem một lô đất bán cho nhiều người, trao đổi với báo giới, ông Nguyễn Xuân Bình, Tổng giám đốc cho biết công ty vừa tổ chức cuộc đối thoại với khách hàng.

Ông Bùi Trung Kiên (một khách hàng mua đất tại dự án Cồn Tân Lập) chia sẻ, tại buổi đối thoại ông và mọi người yêu cầu công ty phải trả lời về việc chậm tiến độ; chậm bàn giao nhà, đất cho khách hàng.

"Tôi và nhiều khách hàng cũng yêu cầu phải trả lời về tính pháp lý các lô đất và có hay không việc chủ đầu tư đã sang nhượng toàn bộ dự án cho đơn vị khác", ông Kiên nói.

Ông Bình thừa nhận một số nội dung mà khách hàng phản ánh là chính xác. Theo ông, việc chậm tiến độ dự án không phải bây giờ mới xảy ra, mà có từ thời các lãnh đạo tiền nhiệm.

"Tôi vừa được bổ nhiệm, nên nhiều vấn đề chưa nắm rõ. Chúng tôi đã và đang cho rà soát lại toàn bộ dự án để nắm được việc chậm tiến độ là do đâu. Ngoài ra, trong buổi đối thoại với khách hàng ngày 6/12, công ty đã hứa sẽ sớm khởi động lại dự án”, ông Bình nói.

Về vấn đề khách hàng tố cáo chủ đầu tư bán một lô đất cho nhiều người, ông Bình cho biết mới chỉ mới ghi nhận thông tin từ báo chí.

“Công ty mới chỉ ghi nhận thông tin qua báo chí và đang cho kiểm tra. Nếu có sự việc như vậy, công ty cam kết đảm bảo quyền lợi của khách hàng, hoàn trả đầy đủ số tiền khách hàng đã mua. Vì nếu đúng như vậy chắc chắn là sai”, ông Bình khẳng định.

Còn việc khách hàng phản ánh dự án khu dân cư Cồn Tân Lập đã sang nhượng cho Công ty Cổ phần đầu tư Hải Phát. Ông Bình khẳng định đến nay chưa có bất kỳ thỏa thuận nào về chuyển nhượng toàn bộ dự án KDC Cồn Tân Lập cho đơn vị khác.

Dự án Cồn Tân Lập được UBND tỉnh Khánh Hòa chấp thuận đầu tư vào năm 2011. Đến nay sau 8 năm triển khai, dự án vẫn là bãi đất trống, việc giải tỏa mặt bằng vẫn chưa thực hiện xong.

Ngoài ra, sau 8 năm triển khai, dự án Cồn Tân Lập đã 8 lần điều chỉnh dự án. Đến năm 2016, UBND tỉnh Khánh Hòa cho phép Công ty Sông Đà Nha Trang điều chỉnh tổng thể dự án. Tuy nhiên, phương án điều chỉnh 1/500 của dự án vẫn chưa được phê duyệt.

Hai năm nay hàng chục khách hàng đã gởi đơn khiếu nại khắp nơi, yêu cầu chủ đầu tư bàn giao đất, nhà như hợp đồng đã ký.

Sau khi báo chí phản ánh, mới đây UBND tỉnh Khánh Hòa có văn bản yêu cầu Công ty Sông Đà Nha Trang phải gửi phương án điều chỉnh 1/500 cho Sở Xây dựng trước ngày 12/12.

Tin mới lên