Đô thị

SOVICO 'bắt tay' UNESCO xây dựng thành phố sáng tạo

(VNF) - Theo đó, UNESCO sẽ hỗ trợ Việt Nam xây dựng vành đai các thành phố sáng tạo, nơi văn hoá là trung tâm của sự phát triển, đồng thời xây dựng mô hình du lịch bền vững tại cộng đồng các địa phương thuộc hành lang di sản Bắc Trung Bộ.

SOVICO 'bắt tay' UNESCO xây dựng thành phố sáng tạo

Lãnh đạo Sovico ký kết hợp tác cùng đại diện UNESCO (Ảnh: Dương Giang)

Tập đoàn SOVICO và UNESCO vừa ký kết thỏa thuận hợp tác thực hiện dự án "Kết nối các di sản thế giới và thành phố sáng tạo được UNESCO công nhận ở Việt Nam".

Lễ ký kết diễn ra tại trụ sở UNESCO, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính và Tổng giám đốc UNESCO Audrey Azoulay.

Dự án đặc biệt có ý nghĩa trong giai đoạn phục hồi kinh tế của Việt Nam, sau khi đại dịch Covid-19 gây ra những tác động tiêu cực, ảnh hưởng đến sinh kế của người lao động trong các ngành văn hóa, du lịch.

Đây sẽ là động lực kết nối các sáng kiến tại cộng đồng, đồng thời xác định các quan hệ đối tác và các cơ hội cung cấp nguồn lực tài chính cho thanh niên và phụ nữ địa phương, đặc biệt trong các dự án thúc đẩy giáo dục cho phụ nữ và trẻ em gái, các chương trình học bổng tài năng, tăng cường vai trò của văn hóa trong phát triển, nghiên cứu khoa học và chống biến đổi khí hậu.

Trước đó, vào tháng 9/2020, tại Hà Nội, Liên Hiệp Quốc và Tập đoàn SOVICO đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược đưa văn hóa làm trung tâm phát triển bền vững tại Việt Nam. Tập đoàn SOVICO đã phối hợp với UNESCO, UNIDO và UN-Habitat trong dự án “Hà Nội Rethink” nhằm hỗ trợ thành phố Hà Nội thực hiện tầm nhìn chiến lược trở thành kinh đô sáng tạo được UNESCO công nhận.

Từ khoá: SOVICO, UNESCO,
Tin mới lên