Thị trường

Sovico ký các thỏa thuận tỷ đô với các doanh nghiệp Singapore

(VNF) - Tại buổi đối thoại doanh nghiệp Việt Nam - Singapore trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Singapore (từ ngày 24-26/2) của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Tập đoàn Sovico đã có những thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD với các doanh nghiệp Singapore.

Sovico ký các thỏa thuận tỷ đô với các doanh nghiệp Singapore

Sovico ký thỏa thuận các giải pháp năng lượng, đô thị hóa, công nghệ trị giá 3 tỷ USD.

Cụ thể, tại buổi đối thoại, Tập đoàn Sovico cùng Tập đoàn Keppel với các công ty thành viên Keppel Land, Keppel Urban Solutions trao thỏa thuận về phát triển các giải pháp năng lượng và đô thị hóa bền vững tại Việt Nam trị giá 1,5 tỷ USD.

Bên cạnh đó, Sovico và Công ty Keppel Energy Ventures cũng trao thỏa thuận hợp tác về khai thác công nghệ bền vững và phát triển các giải pháp năng lượng bền vững toàn diện, chuyển đổi thành nền kinh tế xanh và giảm phát thải carbon trị giá 1,5 tỷ USD.

Ngoài ra, Sovico, Hãng hàng không Vietjet và Tập đoàn Changi Airport trao thỏa thuận về cung cấp dịch vụ hàng không tại các sân bay Việt Nam trị giá 1,5 tỷ USD.

Hãng hàng không Vietjet và Tập đoàn ST Engineering (Singapore) trao Hợp đồng cung ứng dịch vụ kỹ thuật và thiết bị tàu bay trị giá 150 triệu USD.

Trước đó, trong chuyến thăm và làm việc tại Vương quốc Anh của Thủ tướng Phạm Minh Chính vào tháng 11/2021, Tập đoàn Sovico và trường Đại học Linacre thuộc Viện đại học Oxford đã ký một biên bản ghi nhớ (MoU) tại Edinburgh.

Theo đó, trường đại học này sẽ nhận được một khoản tài trợ từ thiện với tổng trị giá 155 triệu bảng Anh (khoảng 212 triệu USD). Theo kế hoạch, số tiền này sẽ được dùng để thành lập một trung tâm đào tạo sau đại học mới cho sinh viên của trường và cấp học bổng tiếp cận sau đại học.

Đáng chú ý, trường Đại học Linacre cho biết sau khi nhận 50 triệu bảng Anh (khoảng 68,3 triệu USD) đầu tiên trong gói tài trợ, trường sẽ đệ trình lên Hội đồng Cơ mật Hoàng gia Anh để đổi tên từ "Linacre College" sang "Thao College" để ghi nhận “món quà mang tính bước ngoặt này”.

Tin mới lên