Tiêu điểm

Sovico tài trợ 212 triệu USD, một trường đại học Anh muốn đổi tên thành 'Thao College'

(VNF) - Một trường đại học thuộc Viện đại học Oxford (Anh) muốn đổi tên thành “Thao College” sau khi nhận được khoản tài trợ từ Tập đoàn Sovico do tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo làm chủ tịch.

Sovico tài trợ 212 triệu USD, một trường đại học Anh muốn đổi tên thành 'Thao College'

Chủ tịch Sovico Nguyễn Thị Phương Thảo và Giáo sư Nick Brown, Hiệu trưởng trường Đại học Linacre, Viện đại học Oxford, ký biên bản ghi nhớ hợp tác, tài trợ đầu tư phát triển nghiên cứu, giáo dục với tổng giá trị 155 triệu bảng Anh dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính (Ảnh: VGP)

Cụ thể, theo thông báo ngày 1/11 trên website chính thức của trường đại học Linacre thuộc Viện đại học Oxford, trường này và Tập đoàn Sovico ngày 31/10 đã ký một biên bản ghi nhớ (MoU) tại Edinburgh.

Theo đó, trường đại học này sẽ nhận được một khoản tài trợ từ thiện với tổng trị giá 155 triệu bảng Anh (khoảng 212 triệu USD).

"Món quà này sẽ có tác động thay đổi to lớn đối với nhà trường và chúng tôi vô cùng biết ơn sự hào phóng của họ", thông báo của Linacre cho biết.

Theo kế hoạch, số tiền này sẽ được dùng để thành lập một trung tâm đào tạo sau đại học mới cho sinh viên của trường và cấp học bổng tiếp cận sau đại học.

"Từ lâu, chúng tôi đã là một trong những trường được tài trợ ít nhất trong hệ thống Oxford, vì vậy chúng tôi rất vui mừng khi một phần đáng kể của khoản quyên góp sẽ được dành cho quỹ tài trợ chung của trường, giúp hỗ trợ hoạt động hàng ngày", thông báo nêu rõ.

Ngoài việc bày tỏ lòng cảm ơn, Linacre còn cho biết sau khi nhận 50 triệu bảng Anh (khoảng 68,3 triệu USD) đầu tiên trong gói tài trợ, trường sẽ đệ trình lên Hội đồng Cơ mật Hoàng gia Anh để đổi tên từ "Linacre College" sang "Thao College" để ghi nhận “món quà mang tính bước ngoặt này”.

Bên cạnh đó, thông báo cũng cho biết Viện đại học Oxford cam kết xây dựng và thực hiện chiến lược loại bỏ phát thải khí CO2 cho tập đoàn Sovico và khách hàng, đối tác đến năm 2050.

Xem thêm >> Trường Linacre thuộc Oxford làm ăn thế nào trước khi được Sovico tài trợ 212 triệu USD?

Tin mới lên