Tài chính quốc tế

S&P 500 tăng nhẹ tuần qua, leo dốc 3 tuần liên tiếp

Chứng khoán Mỹ gần như đi ngang vào ngày thứ Sáu (14/8), khi chỉ số S&P 500 một lần nữa không thể vượt qua mức cao kỷ lục đã xác lập hồi tháng 02/2020. Nhà đầu tư cũng nghiên cứu các dữ liệu kinh tế trái chiều và hy vọng Washington có thể mang đến một số dấu hiệu về gói cứu trợ bổ sung mùa dịch bệnh, CNBC đưa tin.

S&P 500 tăng nhẹ tuần qua, leo dốc 3 tuần liên tiếp

S&P 500 tăng nhẹ tuần qua, leo dốc 3 tuần liên tiếp

Kết thúc phiên giao dịch ngày 14/8, chỉ số S&P 500 hạ gần 0.1% xuống 3,372.85 điểm, còn chỉ số Nasdaq Composite mất 0.21% còn 11,019.3 điểm. Trong khi đó, chỉ số Dow Jones nhích 34.3 điểm (tương đương 0.12%) lên 27,931.02 điểm.

Các cổ phiếu công nghệ lớn chịu áp lực nhẹ vào cuối phiên giao dịch khi cổ phiếu Amazon và Alphabet lần lượt giảm 0.41% và 0.79%.

Tuy nhiên, các cổ phiếu được hưởng lợi nhiều nhất từ việc tái mở cửa kinh tế đã giúp bù đắp phần nào đà giảm điểm này. Cổ phiếu United Airlines, Delta và Southwest đều tăng ít nhất 0.5%. Cổ phiếu Carnival Corp và Norwegian Cruise Line lần lượt tăng 1.6% và 2.6%. Cổ phiếu Nordstrom vọt hơn 2%.

Các chỉ số chứng khoán chính đều ghi nhận mức tăng trong tuần qua bất chấp giao dịch ảm đạm trong ngày thứ Sáu. S&P 500 tiến 0.64% trong tuần, đánh dấu 3 tuần leo dốc liên tiếp. Dow Jones tăng 1.8% trong tuần này. Nasdaq Composite nhích gần 0.1% từ đầu tuần đến nay.

S&P 500 cũng chỉ còn cách 0.6% so với mức cao kỷ lục trong phiên. Chỉ số này đã dao động vượt mức đóng cửa cao kỷ lục một số lần trong tuần này nhưng đã nhanh chóng rớt mốc quan trọng này.

Chứng khoán Mỹ trồi sụt trong tuần này khi nhà đầu tư xoay vòng giữa các cổ phiếu công nghệ lớn – Facebook, Amazon, Apple, Alphabet, Netflix và Microsoft – và cổ phiếu các công ty được hưởng lợi từ việc tái mở cửa kinh tế.

Dữ liệu doanh số bán lẻ trái chiều, thảo luận về gói cứu trợ được tập trung

Bộ Thương mại Mỹ cho biết doanh số bán lẻ trong tháng 7 tăng 1.2%, thấp hơn dự báo vọt 2.3% từ Dow Jones. Tuy nhiên, nếu loại trừ ngành ô tô, doanh số bán lẻ tăng 1.9%.

Ở Washington, các nhà lập pháp dường như không thể đạt được đồng thuận về dự luật cứu trợ mùa dịch Covid-19. Điều này có thể kéo dài trong nhiều tuần khi Thượng viện Mỹ đang trong kỳ nghỉ cho đến sau Ngày Lao động (7/9) và các thành viên Hạ viện Mỹ đã rời đi trong thời gian còn lại của tháng này.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cho biết bà sẽ không bắt đầu lại các cuộc thảo luận với Đảng Cộng hòa về vấn đề này cho đến khi họ tăng đề nghị viện trợ thêm 1.000 tỷ USD. Cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow cũng nói với CNBC rằng Chính phủ và Đảng Dân chủ đang ở "thế bế tắc".

Tin mới lên