Tài chính

SSI nhận khoản vay tín chấp 55 triệu USD từ ngân hàng nước ngoài

(VNF) - Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI (HoSE: SSI) mới đây cho biết công ty và nhóm định chế tài chính nước ngoài, đứng đầu là Ngân hàng SinoPac (Đài Loan) đã ký hợp đồng vay tín chấp 55 triệu USD – tương đương hơn 1.270 tỷ đồng.

SSI nhận khoản vay tín chấp 55 triệu USD từ ngân hàng nước ngoài

SSI nhận khoản vay tín chấp 55 triệu USD từ ngân hàng nước ngoài.

Theo SSI, khoản vay sẽ giúp công ty đa dạng cơ cấu tài chính và cân đối các hạn mức tín dụng với chi phí tối ưu. Đây cũng là lần đầu tiên một công ty chứng khoán Việt Nam được cấp tín dụng với quy mô lớn như vậy dưới hình thức này.

Được biết, khoản vay tín chấp 55 triệu USD cho SSI do Ngân hàng SinoPac (Đài Loan) là đầu mối thu xếp cùng 6 định chế tài chính nước ngoài.

Số vốn chủ yếu sẽ được dùng cho đầu tư ngắn hạn có tính an toàn cao hoặc giải ngân vào các hoạt động tự doanh, cho vay ký quỹ (margin)… tùy từng thời điểm.

Đại diện của SinoPac cũng cho biết thêm SinoPac đã cung cấp các khoản vay cho nhiều công ty chứng khoán, đặc biệt là tại Hồng Kông và Đài Loan, tuy nhiên, tại Việt Nam thì SSI là trường hợp đầu tiên được SinoPac cấp tín dụng dưới hình thức này.

“Ngoài yếu tố về hiệu quả do chi phí thấp của khoản vay, việc xem xét mở hạn mức với các đối tác nước ngoài cũng là hướng đi mà SSI mong muốn mở rộng nhằm khẳng định vị thế của SSI cả trong và ngoài nước”, đại diện SSI, bà Nguyễn Vũ Thùy Hương – Giám đốc khối nguồn vốn, Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI cho biết.

Tin mới lên