Tài chính

SSI phát hành thêm 8 mã chứng quyền mới

(VNF) - Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI niêm yết 8 mã chứng quyền dựa trên các mã cổ phiếu cơ sở hiện tại là TCB, STB, VPB, VHM, VRE, VNM, HPG và MWG. Tổng khối lượng phát hành đợt này lên tới 25 triệu chứng quyền, tất cả đều có tỷ lệ chuyển đổi là 1:1.

SSI phát hành thêm 8 mã chứng quyền mới

SSI phát hành thêm 8 mã chứng quyền mới

Ngày 29/5, SSI chính thức phát hành thêm 8 mã chứng quyền (CW) mới dựa trên 8 mã cổ phiếu cơ sở gồm 3 triệu chứng quyền TCB, 5 triệu chứng quyền STB, 5 triệu chứng quyền VPB, 1,5 triệu chứng quyền VHM), 1,5 triệu chứng quyền VRE, 2 triệu chứng quyền VNM, 5 triệu chứng quyền HPG và 2 triệu chứng quyền MWG.

Tất cả đều có kỳ hạn 6 tháng, tỷ lệ chuyển đổi 1:1.

Sau khi niêm yết, nhà đầu tư có thể mua bán lại CW trên thị trường thứ cấp tại sàn HoSE, thanh toán theo chu kỳ T+2 tương tự như cổ phiếu, chứng chỉ quỹ. Tại ngày đáo hạn, nhà đầu tư sẽ được thanh toán chênh lệch bằng tiền với chứng quyền đáo hạn trong trạng thái có lãi.

Chi tiết 8 mã chứng quyền mới phát hành của SSI

Từ đầu tháng 5 đến nay, cùng với thị trường cơ sở, nhiều mã chứng quyền có bảo đảm (CW) đang giao dịch sôi động trở lại và có mức sinh lời khá.

Hiện, trên thị trường đang có 6 mã chứng quyền do SSI phát hành lưu hành. Trong đó, ấn tượng nhất phải kể đến là mã CHPG2004 do SSI phát hành CW dựa trên chứng khoán cơ sở là HPG, có thời điểm đã tăng tới 480% so với thời điểm đầu tháng 5 và là mã chứng quyền có mức tăng giá tốt nhất dựa trên cổ phiếu HPG.

Hai chứng quyền CMBB2002 và CMBB2003 thường xuyên thay nhau giữ vị trí số một về khối lượng giao dịch trong số các mã chứng quyền MBB. Chứng quyền CFPT2003 VÀ CFPT2004 của SSI cũng có mức tăng tốt, tương ứng 40% và 54% trong tháng 5.

Đại diện SSI khuyến nghị nhà đầu tư yêu thích giao dịch sản phẩm chứng quyền trong dài hạn nên dành thời gian để nắm thêm các khía cạnh kỹ thuật liên quan tới sản phẩm chứng quyền, ví dụ nhà đầu tư có thể tự định giá chứng quyền dựa trên công cụ cung cấp bởi HoSE, để tránh mua chứng quyền được định giá quá cao hay chứng quyền đang giao dịch ở giá cao do tác động từ sự bất cân đối trong cung cầu chứng quyền.

"Nhà đầu tư cũng nên lưu ý giá thanh toán chứng quyền là trung bình giá cuối ngày giao dịch 5 phiên trước khi chứng quyền đáo hạn nên cần lưu ý mốc thời gian này để tránh mua chứng quyền dù có giá rất thấp, có thể chỉ 10 đồng, nhưng về thực tế hoàn toàn không có cơ hội sinh lời", đại diện SSI cho hay.

Tin mới lên