Tài chính

SSI ra mắt S-BOND, chào hàng trái phiếu Eurowindow, Con Cưng, Taseco

(VNF) - Công ty Chứng khoán SSI vừa chính thức ra mắt sản phẩm đầu tư trái phiếu S-BOND, đang phân phối các trái phiếu gồm trái phiếu của Công ty Cổ phần EuroWindow Holding, trái phiếu Công ty Cổ phần Đầu tư Con Cưng và trái phiếu Công ty Cổ phần Dịch vụ hàng không Thăng Long Taseco.

SSI ra mắt S-BOND, chào hàng trái phiếu Eurowindow, Con Cưng, Taseco

Chứng khoán SSI ra mắt sản phẩm đầu tư trái phiếu S-BOND.

Từ ngày 25/10/2019, SSI chính thức phân phối trái phiếu Công ty Cổ phần Eurowindow Holding, khối lượng phát hành 2.500 trái phiếu với mệnh giá 100 triệu đồng/trái phiếu. Như vậy, tổng giá trị phát hành trái phiếu Eurowindow đợt này là 250 tỷ đồng.

Trái phiếu phát hành có kỳ hạn 2 năm, không chuyển đổi và có tài sản đảm bảo là cổ phiếu Techcombank tương đương 375 tỷ đồng theo giá hiện hành trên thị trường chứng khoán (tỷ lệ 150% giá trị trái phiếu). Lãi suất cố định 11%/năm, lãi suất giao dịch 10,5%/năm (tại thời điểm hiện tại), kỳ hạn thanh toán lãi 6 tháng/lần.

Trước đó, SSI cũng là đại lý phát hành trái phiếu của Công ty Cổ phần đầu tư Con Cưng và trái phiếu Công ty Cổ phần Dịch vụ hàng không Thăng Long Taseco. Trái phiếu Con Cưng là trái phiếu doanh nghiệp không chuyển đổi, không có tài sản đảm bảo và không kèm chứng quyền, có lãi suất danh nghĩa 11%/năm, lãi suất giao dịch 10,4%/năm, mệnh giá 100 nghìn đồng/trái phiếu, tổng khối lượng phát hành là 1 triệu trái phiếu.

Trái phiếu Taseco là trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và có tài sản đảm bảo là cổ phần đang lưu hành của CTCP Dịch vụ hàng không Taseco (thuộc sở hữu của CTCP Dịch vụ hàng không Thăng Long), mệnh giá 100 triệu đồng/trái phiếu, tổng mệnh giá phát hành là 50 tỷ đồng, lãi suất 10,5%/năm.

Theo SSI, các sản phẩm S-BOND đều là các trái phiếu được lựa chọn, thẩm định và thiết kế. Đồng thời, đây cũng là những trái phiếu mà SSI đang đầu tư. SSI cũng là đơn vị quản lý tài sản đảm bảo cho nhà đầu tư và có thể xử lý tài sản đảm bảo để thu hồi vốn và lãi suất cho nhà đầu tư khi cần thiết. Khách hàng khi không còn nhu cầu đầu tư hoặc muốn hiện thực hóa lợi nhuận đều có thể bán lại cho SSI.

Tin mới lên