Công nghệ

Startup bán rau tại Trung Quốc được định giá 2,8 tỷ USD

(VNF) - Meicai là một công ty khởi nghiệp tại Trung Quốc chuyên giúp nông dân bán rau cho các nhà hàng. Theo Bloomberg, startup này vừa huy động được 450 triệu USD tiền vốn.

Startup bán rau tại Trung Quốc được định giá 2,8 tỷ USD

Theo đó, Meicai được định giá khoảng 2,8 tỷ USD trong vòng gọi vốn. Dẫn đầu nhóm nhà đầu tư rót vốn vào Meicai là Tiger Global Managemen, China Media Capital và Genesis Capital.

Đợt huy động vốn này cho thấy các startup Trung Quốc đang được định giá cao ngất ngưởng trên một thị trường ngập vốn. Theo hãng nghiên cứu Preqin, 5 trên 10 thương vụ đầu tư mạo hiểm lớn nhất thế giới rót vốn vào các công ty tại Trung Quốc năm ngoái, trong khi Mỹ chỉ có 2.

Theo dữ liệu của công ty nghiên cứu Preqin, trong năm ngoái, các startup Trung Quốc đã huy động được tổng cộng 65 tỷ USD tiền vốn. Thương vụ rót vốn lớn nhất thế giới là vụ 5,5 tỷ USD được rót vào công ty taxi công nghệ Trung Quốc Didi Chuxing. 

Hiện doanh nghiệp Meicai đang tìm cách mở rộng hoạt động trên thị trường thực phẩm sạch đắt đỏ ở Trung Quốc.

Meicai, trong tiếng Trung Quốc có nghĩa là "rau quả đẹp", được thành lập vào năm 2014 với mục tiêu tìm nguồn rau cho khoảng 10 triệu nhà hàng vừa và nhỏ ở Trung Quốc. Ứng dụng của Meicai trên điện thoại thông minh (smartphone) cho phép các nhà hàng đặt hàng trực tiếp các loại rau củ quả từ trang trại.

Với mô hình này, Meicai là doanh nghiệp mới nhất nổi lên nhằm gây gián đoạn mô hình bán lẻ truyền thống, thông qua cắt giảm các khâu trung gian.

Tin mới lên