Công nghệ

Startup Base 'về tay' FPT, nhắm thị trường chuyển đổi số cho 800.000 doanh nghiệp

(VNF) - Tối 4/5, Tập đoàn FPT chính thức công bố khoản đầu tư chiến lược vào Base.vn. Theo đó, FPT sẽ sở hữu cổ phần đa số của startup này.

Startup Base 'về tay' FPT, nhắm thị trường chuyển đổi số cho 800.000 doanh nghiệp

FPT sẽ sở hữu cổ phần đa số của Base.vn

Hợp tác này sẽ cộng hưởng sức mạnh của FPT và startup Base.vn để thúc đẩy hoàn thiện hệ sinh thái chuyển đổi số toàn diện cho 800.000 doanh nghiệp Việt Nam.

Theo nhận định của các chuyên gia, với sự nỗ lực kiểm soát tốt đại dịch Covid 19 của Chính phủ, doanh nghiệp Việt Nam đang có cơ hội tập trung cải thiện và rút ngắn khoảng cách năng lực cạnh tranh so với các doanh nghiệp trong khu vực.

Với tỷ lệ chiếm hơn 97% tổng số doanh nghiệp tại Việt Nam và đóng góp 45% GDP, doanh nghiệp nhỏ và vừa là lực lượng quan trọng nhất cần có chiến lược hành động quyết liệt vào lúc này.

Theo nghiên cứu của Cisco, quá trình số hóa của các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Việt Nam có thể đóng góp từ 24-30 tỷ USD vào tổng sản phẩm quốc nội (GDP) trong năm 2024 và góp phần vào phục hồi kinh tế hậu Covid-19.

Theo ông Phạm Kim Hùng, CEO của Base.vn, cho biết việc hợp lực cùng FPT sẽ giúp Base tiết kiệm được ít nhất 10 năm để có thể vươn lên trở thành một hệ sinh thái chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp hàng đầu thế giới.

Còn theo chia sẻ của ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng giám đốc FPT, chiến lược của FPT là xây dựng một nền tảng chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp vừa và nhỏ đứng số một trên thị trường.

"Việc hợp tác cùng Base là một trong những con đường ngắn nhất để FPT hiện thực hóa mục tiêu đó", ông Khoa nhấn mạnh.

Chỉ sau 5 năm phát triển, Base.vn đã trở thành nền tảng quản trị doanh nghiệp phổ biến với hơn 5.000 khách hàng sử dụng.

Nền tảng này cho phép nhà điều hành nhìn thấy bức tranh tổng quan của doanh nghiệp thông qua dữ liệu thực tế, từ đó đưa ra những quyết định chính xác để gia tăng hiệu suất công việc, giảm chi phí (thời gian, nhân lực, vật lực), tăng doanh thu.

Theo đại diện FPT, bằng sự hợp tác này, Base.vn sẽ dễ dàng tích hợp các giải pháp của FPT và ngay lập tức sẽ mang lại hơn 100 giải pháp chuyển đổi số trên nền tảng Base.vn.

Các sản phẩm của Base.vn cũng được thừa hưởng những công nghệ lõi mới nhất từ tập đoàn FPT như FPT.AI, Blockchain, Cloud, chữ ký số điện tử... để cho ra những giải pháp hiệu quả hơn.

"Nhờ mạng lưới chi nhánh tại 26 nước, FPT cũng sẽ giúp Base.vn cạnh tranh sòng phẳng trên thị trường toàn cầu", đại diện FPT nhấn mạnh.

Tại lễ công bố hợp tác, đại diện FPT từ chối tiết lộ cụ thể con số đầu tư và Base, tuy nhiên lãnh đạo FPT khẳng định sẽ không làm thay đổi cơ cấu tổ chức của startup này.

Tin mới lên