Bất động sản

Startup bất động sản Homebase hoàn tất huy động 30 triệu USD

(VNF) - Homebase - startup có trụ sở tại TP. HCM chuyên hỗ trợ người mua nhà vừa công bố huy động được 30 triệu USD, bao gồm vốn chủ sở hữu và nợ, tỷ lệ không được tiết lộ.

Startup bất động sản Homebase hoàn tất huy động 30 triệu USD

Đồng sáng lập Homebase - Phillip An (trái) và JunYuan Tan. Ảnh: Homebase

Homebase sẽ sử dụng nguồn vốn mới để tiếp tục phát triển công nghệ của mình, thiết lập mối quan hệ đối tác với các nhà phát triển bất động sản và tuyển dụng nhân sự.

Thành lập từ năm 2019, Homebase là công ty công nghệ bất động sản tại Việt Nam, hướng đến người thu nhập không ổn định hay dưới chuẩn ngân hàng. Homebase đóng vai trò là nhà đồng đầu tư, cùng hùn vốn với khách hàng để đầu tư vào mọi loại hình bất động sản gồm đất, tài sản gắn liền với đất hay căn hộ chung cư.

Người mua có thể sở hữu ngay bất động sản chỉ với 20% vốn góp và có quyền duy trì số vốn này hoặc góp thêm để đạt 100% quyền sở hữu.

Khách hàng trả một số tiền cố định cho Homebase mỗi tháng hoặc có thể quyết định mua lại toàn bộ lượng cổ phần của công ty nắm giữ. Khách hàng cũng có thể lựa chọn từ bỏ thỏa thuận và rút tiền về.

Công ty có mô hình kinh doanh tương tự như Divvy Homes và ZeroDown ở Mỹ. Trên thực tế, đồng sáng lập Divvy Homes và cựu CEO Brian Ma, giám đốc vận hành Zerodown, Troy Steckenrider III là những nhà đầu tư vào Homebase.

Các nhà đầu tư hiện tại của Homebase gồm có Brian Ma, Steckenrider, VinaCapital Ventures và Darius Cheung, người sáng lập và CEO của 99.co - một trong những cổng thông tin bất động sản lớn nhất Singapore và Indonesia.

Philip An – Đồng sáng lập của Homebase cho biết thông qua starup này, khách hàng có toàn quyền sử dụng nhà nên có thể ở, hoặc cho thuê. Các hợp đồng có thời hạn từ 1 – 10 năm. Philip An cho hay những người mua nhà thường chọn hợp đồng có thời hạn 10 năm. Trong khi đó, các nhà đầu tư thường chọn thời hạn khoảng 3 năm.

Philip An cũng cho hay cơ sở khách hàng của Homebase được phân chia theo tỷ lệ 50/50 giữa những người muốn mua nhà và các nhà đầu tư, bao gồm cả người mua nước ngoài không thể đến Việt Nam vì đại dịch và dựa vào Homebase để thực hiện các giao dịch.

Hiệp tại, Homebase hoạt động tại TP. HCM, Hà Nội, Đà Nẵng. Công ty cho biết sẽ tiếp tục tập trung vào thị trường Việt Nam trong vài tháng tới bằng cách mở rộng ra nhiều thành phố khác. Startup này cũng đang khám khá các thị trường Đông Nam Á khác như Thái Lan, Philippines.

Tin mới lên