Công nghệ

Startup Essential nhận khoản tài trợ khủng 300 triệu USD

Essential, startup được thành lập đầu năm 2017 bởi hai nhà sáng lập Matt Hershenson - cựu Giám đốc mảng Android tại Google và Andy Rubin - nhà sáng lập hệ điều hành Android vừa giành được khoản tài trợ khủng tới 300 triệu USD.

Startup Essential nhận khoản tài trợ khủng 300 triệu USD

Dòng điện thoại Essential Phone

Công ty sản xuất thiết bị thông minh Essential của Andy Rubin cho biết vừa nhận khoản tài trợ 300 triệu USD để tăng cường thị phần trong thị trường tiêu dùng đồ điện tử. Tuy nhiên, đại diện công ty từ chối tiết lộ tên các nhà đầu tư của mình.

Theo phân tích từ Equidate, sàn chứng khoán dành cho các công ty công nghệ tư nhân, với khoảng đầu tư 300 triệu USD, giá trị của Essential được các nhà phân tích nhận định có thể đạt 900 triệu USD đến 1 tỷ USD.

Trước đó, Essential đã gọi vốn thành công 30 triệu USD từ quỹ Playground Global và quỹ đầu tư mạo hiểm Redpoint Venture. Những nhà đầu tư khác cũng từng rót vốn cho công ty khởi nghiệp này gồm Công ty đầu tư Altimeter Capital, Công ty cổ phần đầu tư Tencent Holdings và Tập đoàn kỹ thuật Foxconn.

Bên cạnh các lần gọi vốn thành công, Andy Rubin - nhà sáng lập hệ điều hành Android cho công ty cũng gặp không ít khó khăn. Ông từng muốn Essential tham gia vào quỹ đầu tư 100 tỷ USD của SoftBank. Tuy nhiên thỏa thuận này thất bại vì Apple - đối thủ cạnh tranh trực tiếp của công ty.

Essential được thành lập đầu năm 2017 bởi hai nhà sáng lập Matt Hershenson - cựu Giám đốc mảng Android tại Google và Andy Rubin - nhà sáng lập hệ điều hành Android. Hiện nay, công ty đã cho ra mắt hai sản phẩm công nghệ đầu tiên là điện thoại thông minh - Essential Phone và thiết bị loa thông minh điều khuyển bằng giọng nói - Essential Echo.

 

Tin mới lên