Công nghệ

Startup Luxstay sắp nhận 2 triệu USD từ Shark Hưng và Shark Việt

(VNF) - Chiều nay (29/11), lễ ký kết đầu tư và hợp tác chiến lược giữa Luxstay với Shark Việt và Shark Hưng sẽ được tổ chức tại TP. HCM.

Startup Luxstay sắp nhận 2 triệu USD từ Shark Hưng và Shark Việt

Một thời gian sau khi đồng ý đầu tư vào startup nền tảng home-sharing Luxstay, ông Nguyễn Thanh Việt, Chủ tịch Intracom, và ông Phạm Thanh Hưng, Phó Chủ tịch CEN Group, sẽ chính thức rót 2 triệu USD vào startup này.

Được biết, ở tập đầu tiên của chương trình Shark Tank mùa 3, trong phần gọi vốn của mình, Luxstay đã gọi vốn thành công 6 triệu USD từ 3 Shark gồm ông Nguyễn Thanh Việt, ông Phạm Thanh Hưng và ông Nguyễn Ngọc Thủy.

Trong đó, ông Phạm Thanh Hưng, Phó chủ tịch HĐQT CEN Group, cam kết rót vốn 2 triệu USD cho 6,8% cổ phần Luxstay. Trong đó, 1 triệu USD cho 4,8% cổ phần mới kèm cam kết và 2% cổ phần ưu đãi giá 1 USD kèm điều kiện hỗ trợ startup, 1 triệu USD quyền mua cổ phần mới ở vòng sau với giá thấp hơn 20%.

Còn ông Nguyễn Thanh Việt - Chủ tịch HĐTV Tổ hợp Y tế Phương Đông, cũng cam kết đầu tư 2 triệu USD, đổi lấy 5% cổ phần. Trong đó, 1 triệu USD cho 5% cổ phần kèm điều kiện, 1 triệu USD quyền mua vòng tiếp theo với giá thấp hơn 20%.

Và cuối cùng là ông Nguyễn Ngọc Thủy - Chủ tịch HĐQT kiêm sáng lập Tập đoàn Egroup, cũng cam kết đầu tư 2 triệu USD, đổi lấy 5,17% cổ phần. Trong đó, 500 nghìn USD cho 2,9% cổ phần hiện hữu (định giá 17 triệu USD), 500 nghìn USD cho 2,27% cổ phần mới (định giá 22 triệu USD), 1 triệu USD quyền mua ở vòng sau với giá thấp hơn 20%.

Đáng chú ý, phần gọi vốn thành công của Luxstay có sự đóng góp không nhỏ của Shark Dzung Nguyễn khi ông đã quyết định tư vấn và hỗ trợ cho CEO Luxsaty Nguyễn Văn Dũng trong màn gọi vốn kỷ lục chưa từng có tại chương trình Shark Tank Việt Nam.

Trong một diễn biến khác, Luxstay, startup Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực cho thuê phòng, chính thức ra mắt thử nghiệm dịch vụ đặt xe đưa đón sân bay tại Hà Nội và TP. HCM bằng xe Vinfast Lux.

Theo tìm hiểu, tại TP. HCM, Luxstay sẽ cung cấp dịch vụ đưa đón khách từ sân bay Tân Sơn Nhất về các quận trung tâm và chiều ngược lại bằng xe Vinfast Lux A (4 chỗ) với 99.000 đồng/chiều hoặc Vinfast Lux SA (7 chỗ) với giá 129.000 đồng/chiều.

Tương tự, tại Hà Nội, Luxstay sẽ cung cấp dịch vụ đưa đón khách từ sân bay Nội Bài về trung tâm và ngược lại bằng xe Vinfast Lux A với giá 139.000 đồng/chiều hoặc Vinfast Lux SA với giá 169.000 đồng/chiều.

Luxstay cho biết chương trình ưu đãi này sẽ được áp dụng từ nay đến hết ngày 5/12/2019. Sau thời điểm này, Luxstay sẽ điều chỉnh mức giá này tăng cao hơn và khác biệt giữa chiều đi, chiều về.

Tin mới lên