Công nghệ

Startup phát hiện các cuộc gọi điện thoại gian lận được rót vốn 90 triệu USD

(VNF) - Pindrop, startup sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cuộc gọi điện thoại gian lận, vừa được rót vốn 90 triệu USD từ các nhà đầu tư bao gồm Vitruvian Partners và Goldman Sachs.

Startup phát hiện các cuộc gọi điện thoại gian lận được rót vốn 90 triệu USD

Pindrop có trụ sở tại Atlanta, Mỹ, được thành lập vào năm 2001. Startup này sử dụng công nghệ tăng cường khả năng học hỏi của máy móc khi được nhập một lượng lớn dữ liệu để tìm ra sự khác biệt giữa một cuộc gọi điện thoại hợp pháp và gian lận.

Pindrop cho biết công nghệ của họ có thể phân tích 1.380 tính năng của một giọng nói từ một cuộc gọi điện thoại để giúp xác định thông tin như vị trí của người gọi và loại điện thoại họ đang sử dụng, tạo ra những gì nó gọi là "phiên bản cuộc gọi". Từ 2001 đến 2017, Pindrop đã phân tích khoảng 650 triệu cuộc gọi mỗi năm. Con số này sẽ tăng lên 1,1 tỷ vào cuối năm 2018.

Đại diện công ty cho biết họ sẽ sử dụng số tiền vừa gọi được để tăng cường các kế hoạch mở rộng tại thị trường châu Âu.

Vijay Balasubramaniyan, đồng sáng lập, giám đốc điều hành và giám đốc công nghệ của Pindrop, cho biết độ chính xác khi phát hiện các cuộc gọi điện thoại gian lận của công ty này là khoảng 99,99%. Ông cũng cho biết thêm rằng các khách hàng của Pindrop đã cứu vãn được 350 triệu USD từ các phi vụ gian lận trong năm nay.

Balasubramaniyan tiết lộ doanh thu của Pindrop đã tăng trưởng 37% trong ba năm qua. Startup này cũng đang hướng đến một đợt IPO.

"Thế giới đang chuyển dần sang công nghệ nhận diện giọng nói. Trong khi đó, chúng tôi đang cung cấp tất cả các dịch vụ bảo mật và danh tính cho công nghệ giọng nói. Tôi nghĩ chúng tôi sẽ là một công ty đại chúng rất có giá trị", Vijay Balasubramaniyan nói với CNBC trong một cuộc phỏng vấn hôm 5/12.

Với 90 triệu USD vừa gọi được, Pindrop sẽ sử dụng để phát triển thị trường sang châu Âu. Startup này cũng đang tìm cách mở rộng các giải pháp doanh nghiệp của mình nhằm tập trung vào các lĩnh vực mới như loa kích hoạt bằng giọng nói, ổ khóa thông minh và xe kết nối internet, sử dụng trải nghiệm phân tích tương tác thoại để cung cấp công nghệ nhận dạng giọng nói.

Tin mới lên