Công nghệ

Startup Sunday huy động được 10 triệu USD vốn đầu tư từ Vertex Ventures Đông Nam Á và Ấn Độ

Ngày 25/2/2019, Công ty khởi nghiệp (startup) Sunday trong lĩnh vực công nghệ  bảo hiểm (InsurTech) có trụ sở ở Thái Lan đã huy động thành công 10 triệu USD tại vòng tài trợ Series A do Vertex Ventures Đông Nam Á và Ấn Độ đứng đầu. Vòng tài trợ Series A là vòng cấp vốn đầu tiên từ những quỹ đầu tư mạo hiểm, thường nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp đã có sản phẩm để đẩy mạnh sản xuất và tăng trưởng.

Startup Sunday huy động được 10 triệu USD vốn đầu tư từ Vertex Ventures Đông Nam Á và Ấn Độ

Startup Sunday huy động được 10 triệu USD vốn đầu tư từ Vertex Ventures Đông Nam Á và Ấn Độ. (Ảnh minh hoạ)

Ngoài ra, một tập đoàn bảo hiểm cũng sở hữu cổ phần của Sunday và đóng góp việc sử dụng giấy phép bảo hiểm chung cho công ty này và chính điều này đã giúp chuyển đổi startup này thành công ty công nghệ bảo hiểm thực thụ.

Sunday là công ty chuyên về công nghệ bảo hiểm với các nền tảng bán hàng và dịch vụ được tích hợp đầy đủ được thiết kế để đổi mới cách nhìn nhận chuỗi giá trị bảo hiểm, mà ở đó, bản chất của các nguy cơ thay đổi rất nhanh khi toàn thế giới đang tiến vào nền kinh tế số.

Sunday xây dựng một mô hình dự báo các nguy cơ (có sử dụng trí tuệ nhân tạo và học máy) để tính toán các chi phí phát sinh từ các nguy cơ, rủi ro trong thời gian thực. Mục tiêu của Sunday là góp phần thâm nhập vào thị trường bảo hiểm với khách hàng mục tiêu là các doanh nghiệp vừa và nhỏ Thái Lan (gồm khoảng 3 triệu doanh nghiệp với 10 triệu lao động, đóng góp tới hơn 36% GDP của Thái Lan).

Cindy Kua, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành (CEO) của Sunday phát biểu: “Với tư cách là công ty chuyên về công nghệ bảo hiểm, chúng tôi mong muốn phục vụ các đối tượng khách hàng khác nhau ở khu vực Đông Nam Á. Theo tôi, thị trường bảo hiểm hiện tại đang bị xé lẻ và bị phân nhỏ.

Thêm vào đó, nền kinh tế số tiếp tục thay đổi cách thức các khách hàng mua bảo hiểm theo nhu cầu. Chúng tôi tin rằng cách duy nhất để giải quyết ổn thỏa việc này là sở hữu và đơn giản hóa toàn bộ chuỗi giá trị bằng cách sử dụng dữ liệu và công nghệ”.

Ông Chua Kee Lock, nhà quản lý cao cấp của Vertex Ventures Đông Nam Á và Ấn Độ cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác và đồng hành với Sunday trên chặng đường phát triển bảo hiểm số của họ. Đây là sự chuyển đổi đã được mong đợi từ lâu rồi, bởi ngành bảo hiểm cần phải áp dụng cả công nghệ và dữ liệu trong hoạt động của mình.

Tương tự như trong thương mại điện tử, thì một công ty bảo hiểm số như Sunday có thể đưa ra giá của mức mua bảo hiểm cho từng cá nhân khách hàng phù thuộc vào sự hiểu biết sâu về nhu cầu và cách ứng xử của từng khách hàng. Nền tảng công nghệ được tích hợp của Sunday sẽ cho phép phân tích chính xác các đòi hỏi chi trả bảo hiểm và thực hiện chi trả một cách có hiệu quả”.

Dự kiến, trong tương lai gần, Sunday sẽ mở rộng địa bàn và quy mô hoạt động sang các thị trường Malaysia, Indonesia và Singapore.

Tin mới lên