M&A

Startup về công nghệ vũ trụ gọi vốn thành công 5 triệu USD

(VNF) - SatSure, một công ty khởi nghiệp Ấn Độ thông báo đã huy động được 5 triệu USD trong vòng Pre-Series A, dẫn đầu các nhà đầu tư là Baring Private Equity India Pvt. Ltd.

Startup về công nghệ vũ trụ gọi vốn thành công 5 triệu USD

SatSure là công ty khởi nghiệp chuyên về công nghệ vũ trụ, trí tuệ nhân tạo (AI) và phần mềm dưới dạng dịch vụ (SaaS). (Ảnh minh họa)

Cùng với sự tham gia của ADB Ventures (Quỹ hỗ trợ của Ngân hàng Phát triển Châu Á), các nhà đầu tư tham gia vào vòng gọi vốn này của SatSure gồm có Baring Private Equity India Pvt. Ltd, Flowstate VC, Force Ventures, IndigoEdge Advisors, Toch.ai, Nishchay Goel và Saikiran Krishnamurthy.

Được biết, SatSure là công ty khởi nghiệp chuyên về công nghệ vũ trụ, trí tuệ nhân tạo (AI) và phần mềm dưới dạng dịch vụ (SaaS). SatSure được thành lập vào năm 2017 bởi Viện Khoa học và Công nghệ Không gian Ấn Độ (IIST) và các cựu thành viên của Tổ chức Nghiên cứu Vũ trụ Ấn Độ (ISRO) là Prateep Basu, Rashmit Singh Sukhmani và Abhishek Raju.

SatSure tận dụng dữ liệu vệ tinh, viễn thám, trí tuệ nhân tạo và phân tích dữ liệu lớn để cung cấp các giải pháp quyết định thông minh cho lĩnh vực ngân hàng, dịch vụ tài chính và bảo hiểm (BFSI). Giá trị của SatSure đối với phân khúc BFSI nằm ở mối quan hệ bền vững giữa nông nghiệp, cơ sở hạ tầng và biến đổi khí hậu.

SatSure cung cấp 3 sản phẩm quyết định thông minh chính là SatSure Sparta (nền tảng cung cấp cấp thông tin chuyên sâu liên quan đến nông nghiệp và khí hậu dưới dạng một mô hình freemium (miễn phí và cao cấp) mở và đổi mới); SatSure SAGE (nền tảng giám sát rủi ro vòng đời và kinh doanh thông minh cho các dịch vụ tài chính nông nghiệp) và SatSure SKIES (nền tảng phát hiện thay đổi cơ sở hạ tầng dựa trên hình ảnh vệ tinh có độ phân giải cao).

Công ty này cho biết sẽ sử dụng số vốn thu được từ vòng Pre-Series A để mở rộng phạm vi hoạt động ở Đông Nam Á và tăng tốc phát triển sản phẩm, bao gồm cả việc phóng các đầu tên lửa độc quyền của mình lên quỹ đạo trái đất tầm thấp.

Chuyên gia Đầu tư tại ADB Ventures, Jugnu Pati cho biết: “Nền tảng phân tích mạnh mẽ của SatSure trong đó kết hợp công nghệ vệ tinh và dữ liệu hoạt động nhằm giảm thiểu rủi ro cho vay là một giải pháp rất đặc biệt và phù hợp nhất để cung cấp thông tin chuyên sâu hữu ích và kịp thời. Mô hình độc quyền do AI hỗ trợ của công ty này cho phép các tổ chức tài chính phát hành các chính sách tín dụng và bảo hiểm nhanh hơn, với số lượng lớn hơn và các điều khoản thuận lợi hơn, giúp mở ra nguồn tài chính cho các trang trại tiểu nông".

SatSure đặt trụ sở chính tại Bengaluru (Ấn Độ) và các văn phòng tại Mumbai (Ấn Độ), St. Gallen (Thụy Sĩ) và Liverpool (Vương quốc Anh). Công ty hiện có 80 thành viên và dự kiến sẽ phát triển lên đến hơn 100 thành viên vào cuối quý này.

Với 34 doanh nghiệp khách hàng trên 8 quốc gia, sự phát triển của SatSure được thúc đẩy trong thời kì thị trường dịch vụ dữ liệu vệ tinh quốc tế được dự đoán sẽ đạt mức tăng trưởng CAGR là 22,5% để đạt 45,85 tỷ USD vào năm 2030, theo dữ liệu của Allied Market Research. 

Tin mới lên