Công nghệ

Startup Việt được quỹ đầu tư Nhật rót vốn chỉ sau 30 phút trò chuyện

(VNF) - Cuộc gặp gỡ với Luxstay chỉ diễn ra trong 30 phút nhưng quỹ đầu tư Nhật Bản Genesia Ventures đã chấp nhận rót vốn vào startup này bởi họ tin rằng ý tưởng của Luxstay "sẽ mang lại hạnh phúc cho hàng triệu người".

Startup Việt được quỹ đầu tư Nhật rót vốn chỉ sau 30 phút trò chuyện

Startup Luxstay phát triển dịch vụ cho thuê phòng trực tuyến

CEO của Genesia Ventures là ông Soichi Tajima (trước đó là CEO của CyberAgent Ventures, quỹ đầu tư vốn đã quen thuộc tại thị trường Việt Nam khi rót vốn vào các startup nổi tiếng như VNG, Foody, Tiki, Vật Giá....) trong một chuyến công tác tìm kiếm cơ hội đầu tư mới tại thị trường Việt Nam đầu năm 2017, đã quyết định đặt thuê một căn hộ chung cư tại trung tâm Hà Nội thay vì ở khách sạn 5 sao như các chuyến trước đây.

Trước khi đến, nhóm của ông Soichi Tajima không đặt kỳ vọng có thể tìm được một nơi ở sang trọng có dịch vụ đầy đủ. Mục tiêu ban đầu chỉ là các thành viên trong đoàn có thể ở cùng nhau trong một căn nhà có nhiều phòng ngủ để thuận tiện cho trao đổi công việc và có vị trí trung tâm để dễ đi lại.

Tuy nhiên, điều bất ngờ là khi đến nơi, căn hộ chung cư mà nhóm ông đặt thuê lại nằm trong một toà nhà sang trọng, đầy đủ tiện nghi và rộng rãi hơn những gì ông nghĩ trong đầu trước đó. Hơn nữa người tiếp đón cũng rất nhiệt tình chu đáo khiến cho ông cảm thấy rất hài lòng với dịch vụ của đơn vị cung cấp.

Startup Việt được quỹ đầu tư Nhật rót vốn chỉ sau 30 phút trò chuyện ảnh 1

Tò mò về hình thức kinh doanh này tại Việt Nam, ông Tajima và cộng sự của mình đã tìm hiểu về nền tảng đặt phòng mà nhóm ông đang sử dụng có tên Luxstay - một startup mới thành lập, có hoạt động rất mạnh mẽ tại thị trường Việt Nam.

Thông qua các mối quan hệ, ông  đã nhanh chóng có một cuộc gặp với nhà sáng lập Luxstay tại Hà Nội để tìm hiểu kỹ hơn về mô hình.

Cuộc gặp gỡ với Luxstay diễn ra trong 30 phút trước khi ông và nhóm của mình lên đường ra sân bay quay trở lại Nhật Bản nhưng ông cảm thấy phấn khích và chia sẻ cảm nhận tích cực của mình về tương lai của dự án.

Trong một email tới nhóm, ông nói ngắn gọn: "Tôi tin tưởng Luxstay sẽ mang lại hạnh phúc cho hàng triệu người, chúng tôi có thể giúp các bạn thực hiện điều đó nhanh chóng hơn".

Startup Việt được quỹ đầu tư Nhật rót vốn chỉ sau 30 phút trò chuyện ảnh 2

Quỹ Genesia Ventures sau đó đã đầu tư vào Luxstay Việt Nam. Lãnh đạo Luxstay cho biết với nguồn đầu tư này, đơn vị sẽ hoạt động mạnh mẽ hơn trong việc phát triển dịch vụ cho thuê phòng.

Được biết, nền tảng cho thuê nhà trực tuyến Luxstay mới chỉ 6 tháng tuổi, hoạt động theo mô hình "sharing economy" và tập trung vào phân khúc cao cấp.

Tin mới lên