Công nghệ

Startup Việt mở văn phòng chia sẻ không gian làm việc ở Lào

Toong - startup không gian làm việc chung Việt Nam, đã kết hợp với BIM Group để mở văn phòng chia sẻ tại thủ đô Viêng Chăn, Lào.

Startup Việt mở văn phòng chia sẻ không gian làm việc ở Lào

Startup Toong cùng BIM Group mở văn phòng chia sẻ không gian làm việc đầu tiên trong khu phức hợp Royal Square ở Viêng Chăn, Lào.

Theo đó, BIM Group là nhà phát triển bất động sản còn startup chia sẻ không gian Toong chịu trách nhiệm điều hành, tư vấn và quản lý các hoạt động kinh doanh. Văn phòng này được đặt trong khu tổ hợp Royal Square của BIM Group bao gồm các văn phòng hạng A, trung tâm thương mại, căn hộ dịch vụ và khách sạn quốc tế 5 sao đầu tiên ở Lào Crowne Plaza.

Không gian làm việc chia sẻ là một mô hình mới ở Lào, nơi mà thị trường vẫn quen với văn phòng làm việc truyền thống. Toong lấn sân ra quốc tế sau khi đơn vị này công bố nhận được khoản đầu tư từ Openasia Indochina Capital (ICC).

"Khi chúng tôi mở văn phòng đầu tiên của Toong ở Hà Nội cách đây hơn hai năm, nhiều người nói rằng đây là mô hình kinh doanh không phù hợp. Đến thời điểm này, các không gian chia sẻ đang phát triển mạnh mẽ ở Hà Nội và TP. HCM", ông Đỗ Sơn Dương, nhà sáng lập và giám đốc điều hành startup cho biết trên DealstreetAsia.

Ông bổ sung Lào là một thị trường mới và có rất nhiều tiềm năng phát triển loại hình kinh doanh này ở đây. Toong hiện làm việc với một số bên phát triển bất động sản ở các quốc gia khu vực Đông Nam Á và sẽ sớm công bố những dự án không gian chia sẻ nơi làm việc chung tiếp theo.

Startup này là thương hiệu đầu tiên ở Việt Nam mở chuỗi văn phòng chia sẻ không gian làm việc cho các cá nhân, doanh nghiệp nhỏ và vừa. Sau hơn hai năm, Toong vận hành 6 văn phòng ở Hà Nội, Đà Nẵng và TP. HCM.

Tin mới lên