Thị trường

Sự trở lại của Accord mới có giúp doanh số Honda Việt Nam khởi sắc?

(VNF) - Sau một thời gian ngừng bán trên thị trường, liệu sự trở lại của Honda Accord phiên bản mới có giúp Honda Việt Nam khởi sắc về doanh số?

Sự trở lại của Accord mới có giúp doanh số Honda Việt Nam khởi sắc?

Sự trở lại của Accord mới có giúp doanh số Honda Việt Nam khởi sắc?

Nằm ở phân khúc sedan hạng D, cạnh tranh với các đối thủ như Toyota Camry hay Mazda6 nhưng Honda Accord luôn “hụt hơi” về doanh số và luôn lọt top những mẫu xe bán chậm nhất trên thị trường trong từng tháng.

Honda Accord mới chuẩn bị ra mắt khách hàng vào tháng 10/2019

Theo số liệu công bố của VAMA, mẫu xe Honda Accord bắt đầu tạm ngừng bán kể từ đầu năm kéo dài tới tháng 7/2019 (doanh số 0 chiếc kể từ tháng 2 tới tháng 7/2019).

Để làm “bàn đạp” quay laị thị trường sau một thời gian vắng bóng, mới đây, Honda Việt Nam vừa đăng tải thông tin về việc sẽ sớm cho ra mắt thị trường phiên bản mới của mẫu sedan hạng D Accord.

Dự kiến mẫu xe Honda Accord thế hệ thứ 10 hoàn toàn mới tại triển lãm ô tô Việt Nam diễn ra vào cuối tháng 10 tới đây.

Theo tìm hiểu của VietnamFinance, hiện mẫu sedan hạng D Accord đã bắt đầu nhận cọc sớm từ khách hàng với mức đặt cọc 20 triệu đồng, giá bán tạm tính theo công bố của nhân viên sales là 1,1 đến 1,2 tỷ đồng. Xe sẽ được nhập khẩu nguyên chiếc từ thị trường Thái Lan.

Honda Accord mới sắp bán ra dự kiến sẽ được trang bị động cơ 1.5L thay cho loại 2.4L cũ.

Việc sử dụng động cơ 1.5L giống với Civic và CR-V - động cơ từng bị khách hàng phản ánh về hiện tượng xăng lọt vào khoang chứa dầu máy - có thể khiến hành trình trở lại của Accord tại Việt Nam gặp nhiều gian nan. Thêm vào đó, việc quay trở lại thị trường “chậm chân” hơn so với các đối thủ (Toyota Camry thế hệ mới ra mắt tháng 4/2019; Mazda6 bản nâng cấp mới ra mắt tháng 8/2018) cũng khiến nhiều người đặt ra câu hỏi liệu sự trở lại của Accord phiên bản mới có giúp cho doanh số của Honda Việt Nam khởi sắc trong thời gian tới.

Tại Việt Nam, Honda Accord chính thức có mặt trên thị trường từ năm 2011. Hiện thế hệ cũ của Accord bán ra với chỉ duy nhất một tùy chọn động cơ 2.4L với công suất tối đa 175 mã lực và mô-men xoắn cực đại 225 Nm đi kèm hộp số tự động 5 cấp. Xe có giá bán 1,203 tỷ đồng.

Xem thêm: Giá xe VinFast sẽ tăng cao nhất hơn 500 triệu đồng kể từ tháng 9/2019

Tin mới lên