Xe

Subaru Forester bị tố lỗi động cơ: Phải thay mới kim phun nhiên liệu

(VNF) - Những xe Subaru Forester gặp phải hiện tượng đèn báo kiểm tra động cơ trong quá trình vận hành sẽ được nhà phân phối thay thế kim phun nhiên liệu.

Subaru Forester bị tố lỗi động cơ: Phải thay mới kim phun nhiên liệu

Subaru Forester bị tố lỗi động cơ: Phải thay mới kim phun nhiên liệu

Liên quan tới vụ việc mẫu xe Subaru Forester mới bị nhiều khách hàng trong nước đang sử dụng phản ánh về hiện tượng đèn báo kiểm tra động cơ, Motor Image Việt Nam (MIV), nhà nhập khẩu và phân phối độc quyền xe và các sản phẩm Subaru tại Việt Nam (Subaru Việt Nam), cho biết đã làm việc chặt chẽ với Tập đoàn Subaru Nhật Bản để tìm ra giải pháp khắc phục.

Subaru Việt Nam cho biết, những khách hàng gặp phải hiện tượng đèn báo kiểm tra động cơ trong quá trình sử dụng xe Subaru Forester cần nhanh chóng liên hệ với MIV để được kiểm tra và thay mới kim phun nhiên liệu.

Theo MIV, Subaru Nhật Bản cũng đưa ra khuyến nghị rằng sử dụng dung dịch vệ sinh động cơ sẽ giúp hạn chế được vấn đề kim phun nhiên liệu bị tắc nghẽn.

Như VietnamFinance đã đưa tin trước đó, ngày 16/7, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đã có văn bản đề nghị Công ty TNHH Hình tượng ô tô Việt Nam, nhà phân phối chính thức xe Subaru tại thị trường Việt Nam Motor Image, làm rõ lỗi kỹ thuật và báo cáo số lượng xe có hiện tượng nổi đèn báo lỗi động cơ trong giai đoạn 2019-2020.

Không chỉ riêng Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, ngay sau đó Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng đã vào cuộc và yêu cầu Subaru Việt Nam làm rõ về phản ánh của người dùng.

Sau khi tiếp nhận đơn phản ánh của người tiêu dùng và sự vào cuộc của cơ quan chức năng, Subaru Việt Nam đã tiến hành xác minh và cho biết hiện tượng nổi đèn báo lỗi động cơ xe Forester chỉ được ghi nhận duy nhất tại thị trường trong nước.

Nguyên nhân được Tập đoàn Subaru Nhật Bản lý giải là do kim phun nhiên liệu bị nghẹt do bám bẩn.

Xem thêm:  Vụ xe Subaru Forester mới bị phản ánh lỗi động cơ: Cục Đăng kiểm Việt Nam sắp vào cuộc

Tin mới lên