Xe

Subaru ngừng sản xuất xe tại Nhật Bản

(VNF) - Hãng xe Nhật Bản Subaru tuyên bố sẽ dừng hoạt động của nhà máy Yajima (cơ sở sản xuất duy nhất của công ty tại Nhật Bản), sau khi phát hiện ra một khiếm khuyết có thể xảy ra trong bộ phận điều khiển của xe.

Subaru ngừng sản xuất xe tại Nhật Bản

Subaru ngừng sản xuất xe tại Nhật Bản.

Việc sản xuất ô tô của thương hiệu Subaru tại nhà máy Yajima (một trong hai nhà máy của hãng trên toàn thế giới của hãng) đã bị dừng vào ngày 16 tháng 1, sau khi phát hiện ra một khiếm khuyết có thể xảy ra trong bộ phận điều khiển điện.

Lỗi này có thể ảnh hưởng đến việc sản xuất các dòng xe như: Impreza, Forester và XV (Crosstrek). Tuy nhiên, việc sản xuất các mẫu xe khác cũng đã bị dừng lại (gồm: Legacy, Outback, Revor, WRX, BRZ, Toyota 86) vì chúng cũng sử dụng cùng một dây chuyền lắp ráp.

Cuộc điều tra của Subaru về thành phần bị lỗi trong quá trình sản xuất vẫn đang tiếp diễn. Vụ việc kiểm tra các thành phần bị lỗi bắt đầu từ thời điểm cuối tháng 12/2018 đến ngày 16/1/2019.

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản nói rằng khi lỗi xảy ra, đèn báo điều khiển lái bật lên trong bảng điều khiển và tay lái sẽ mất tất cả sự trợ giúp, khiến nó trở nên nặng hơn bình thường. Phía Subaru khuyến cáo các khách hàng của mình dừng lái xe ngay lập tức và liên hệ với đại lý tại địa phương để kiểm tra, trong trường hợp như vậy xảy ra.

Vẫn chưa biết khi nào việc sản xuất tại nhà máy Yajima sẽ hoạt động trở lại. Subaru nói tiếp tục điều tra để xác định nguyên nhân gây ra lỗi. Trước khi đến lúc đó, tất cả sản xuất và vận chuyển từ nhà máy Nhật Bản của hãng sẽ bị dừng lại.

Xem thêm: Subaru: Hãng ô tô Nhật 30 năm không tuân thủ quy trình kiểm tra xe

 

 

Tin mới lên