Tài chính quốc tế

Sức khoẻ bà Hillary linh ứng tiên tri của Vanga về Tổng thống Mỹ?

(VNF) - Theo tờ Daily Star, những người theo thuyết âm mưu khẳng định rằng ông Barack Obama có thể thiết quân luật để giữ vị trí tổng thống Mỹ nếu các vấn đề sức khỏe buộc bà Hillary Clinton phải từ bỏ cuộc đua vào Nhà Trắng.

Sức khoẻ bà Hillary linh ứng tiên tri của Vanga về Tổng thống Mỹ?

Nhà tiên tri mù Vanga từng tiên đoán, ông Obama là 'tổng thống cuối cùng của Mỹ'.

Những người theo thuyết âm mưu đang vịn vào sự cố sức khoẻ của bà Hillary Clinton tại lễ tưởng niệm 11/9 để cố chứng minh rằng, bà không đủ sức mạnh để làm tổng thống Mỹ.

Ngày 11/9, ứng cử viên Tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ, bà Hillary Clinton, đã phải đột ngột rời lễ tưởng niệm các nạn nhân vụ khủng bố 15 năm trước đây và được các bác sĩ chẩn đoán là bị sốt, mất nước do viêm phổi. Sự việc trên đã làm nảy sinh những đồn đoán về tình hình sức khỏe của bà khi chỉ còn 8 tuần nữa là đến Ngày bầu cử Tổng thống Mỹ. 

Tại sự kiện diễn ra ở Khu vực số 0, bà Clinton, năm nay 68 tuổi, đã bị loạng choạng và được dìu vào xe. Điều này đã mở ra cơ hội tấn công mới cho nhà tỷ phú Donald Trump, ứng cử viên đảng Cộng hòa, khi chỉ còn 15 ngày nữa là tới cuộc tranh luận đầu tiên đầy áp lực giữa hai ứng cử viên.

Trong khi bà Clinton đang phải tìm cách sửa chữa sai lầm "sảy miệng" ngày 9/9, khi bà nói với các nhà tài trợ rằng một nửa số người ủng hộ ông Trump là "những người tệ hại", thì sự cố sức khoẻ của bà ngày 11/9 lại tiếp tục gây bất lợi cho bà.

Hillary Clinton trong lễ tượng niệm 15 năm vụ khủng bố 11/9. Ảnh: AFP

Nhiều người cho rằng ông Obama có thể tuyên bố thiết quân luật - dựa vào mối đe dọa khủng bố từ IS - để ngăn cản ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump trở thành tổng thống.

Nếu đây đúng là sự thật, thì những động thái này sẽ linh ứng với một lời tiên tri của nhà tiên tri Baba Vanga rằng ông Obama sẽ là tổng thống cuối cùng của nước Mỹ?

Nhà tiên tri mù Vanga từng mô tả rất chi tiết về vị tổng thống đặc biệt này: "Ông bước vào chức vị Tổng thống khi nước Mỹ đang trong giai đoạn khủng hoảng kinh tế trầm trọng. Người dân Mỹ sẽ đặt niềm tin vào ông, coi ông như một phép màu dẫn dắt Mỹ bước qua giai đoạn khủng hoảng và vươn lên trở thành cường quốc của thế giới. Tuy nhiên, điều ngược lại sẽ xảy ra".

Bà cũng nói thêm: "Sau khi ông rời khỏi văn phòng của mình, nước Mỹ sẽ chìm trong đống đổ nát kinh tế, các bang miền Nam Bắc sẽ phân chia nhau, tựa như một cuộc nội chiến". Hiện cũng có nhiều đồn đoán rằng đảng Dân chủ sẽ tổ chức một cuộc họp khẩn cấp để thảo luận về khả năng tìm người thay thế bà Clinton.

Bà Clinton đã hủy các chuyến thăm được lên kế hoạch tới California trong hai ngày tới, và cuộc gặp mặt ở Las Vegas vào thứ Tư cũng chưa được xác nhận.

Với tình thế chỉ còn 56 ngày nữa là đến ngày bầu cử, đảng Dân chủ có thể sẽ phải vất vả tìm một ứng viên mới. Điều này càng khiến những người tin vào giả thuyết ông Obama là tổng thống cuối cùng của nước Mỹ có thêm cơ sở.

Ngoài ra, thông tin cũng cho biết rằng Quốc hội có thể thay đổi ngày bầu cử theo Điều 2 Hiến pháp. Nếu tới ngày 3/1 mà các thành viên Quốc hội không đưa ra quyết định, nhiệm kỳ của họ sẽ kết thúc - và có thể sẽ tạo điều kiện cho ông Obama trở thành người nắm quyền tuyệt đối.

Cựu ứng cử viên tổng thống Ben Carson từng dự đoán cuộc bầu cử năm nay sẽ bị hủy bỏ sớm - do sự bùng phát tình trạng hỗn loạn.

Baba Vanga - nhà tiên tri được các tín đồ tin là có tỷ lệ dự đoán chính xác tới 85% sau các lời tiên đoán về vụ 11/9 và sự nổi lên của IS - cũng từng đoán trước rằng tổng thống thứ 44 của nước Mỹ là một người Mỹ gốc Phi. Bà cũng nói rằng ông sẽ là người cuối cùng.

Một số nhà tiên tri Thiên Chúa giáo từng nói rằng họ tin ông Obama sẽ là "tổng thống cuối cùng".

"Người canh gác" Nonn Yobiznic của Thiên Chúa giáo - người khẳng định đã nhận được những giấc mơ báo mộng từ Chúa - nói rằng tổng thống thứ 44 của nước Mỹ sẽ đánh dấu sự kết thúc bởi các quốc gia Do Thái như Israel hay Judar đều có 44 vị vua.

Một "nhà tiên tri" khác là Glenda Jackson cho biết: "Chúa đã cho tôi thấy rằng nếu người Thiên Chúa giáo không bắt đầu cầu nguyện từ bây giờ... cuộc bầu cử tiếp theo sẽ không diễn ra - nó sẽ bị hoãn lại bởi cái ác sẽ nổi lên". Bà nói thêm: "Có những thứ sẽ được an bài và tổng thống sẽ không phải rời nhiệm sở - ông ấy sẽ ở lại". Thậm chí các cộng đồng nghiên cứu UFO cũng tham gia cuộc tranh luận này.

Chuyên gia đĩa bay Scott Waring C cho biết: "Nếu Obama là tổng thống cuối cùng, có lẽ nước Mỹ đã quyết định rằng như thế là quá nhiều quyền lực tập trung vào tay một người, và nó cần được lãnh đạo bởi Quốc hội như một khối thống nhất".

"Điều đó sẽ tốt hơn so với việc chỉ có một mình tổng thống nắm quyền, người có thể sẽ phá luật hay giở thói quan liêu để làm điều mình muốn".

"Quốc hội nên lãnh đạo nước Mỹ thay vì một mình tổng thống", ông nói.

Tin mới lên