Tài chính quốc tế

Sức khoẻ của ông Trump đã được cải thiện

Trong một thông điệp bằng video đăng tải lên trang Twitter cá nhân hôm thứ Bảy (3/10), Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông đã được đưa đến bệnh viện trong tình trạng "không được khoẻ lắm" nhưng hiện đã được cải thiện.

Sức khoẻ của ông Trump đã được cải thiện

Sức khoẻ của ông Trump đã được cải thiện

"Khi tôi đến đây, tôi thấy không được khỏe lắm. Hiện thì tôi cảm thấy tốt hơn nhiều rồi. Tôi nghĩ mình sẽ sớm trở lại thôi", nhà lãnh đạo Mỹ nói và tiết lộ ông đang điều trị tại Bệnh viện quân đội Walter Reed ở Maryland.

"Tôi phải quay lại, bởi vì chúng ta vẫn cần làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại", ông Trump tuyên bố thêm, đồng thời nhắc lại, ông "cảm thấy rất tốt", và vài ngày tới sẽ là "một bài kiểm tra thực sự".

“Tôi bắt đầu cảm thấy tốt, chúng tôi không biết điều gì sẽ xảy ra trong vài ngày tới, tôi tin rằng đây là một bài kiểm tra thực sự, vì vậy chúng ta hãy cũng xem xem điều gì sẽ xảy ra trong vài ngày tới. Tôi đang mong chờ chiến dịch bầu cử kết thúc theo cách mà nó đã bắt đầu", vị tổng thống 74 tuổi cho biết.

Ông chủ Nhà Trắng lưu ý thêm, Đệ nhất phu nhân Melania Trump cũng "đang làm tốt", tuyên bố là nhà lãnh đạo thì "phải giải quyết các vấn đề".

“Chúng tôi sẽ đánh bại con virus corona này", ông Trump một lần nữa khẳng định.

Ngoài ra, người đứng đầu chính quyền Washington cũng gửi lời cảm ơn đến những lời chúc sức khoẻ của các nguyên thủ quốc gia trên thế giới sau khi hay tin về bệnh tình của ông.

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm thứ Sáu (2/10), trong một bức điện gửi cho Trump bày tỏ tin tưởng, "sức sống, tinh thần tốt và sự lạc quan vốn có của ông Trump sẽ giúp chống chọi với loại virus nguy hiểm".

Thủ tướng Anh Boris Johnson, Thủ tướng Đức Angela Merkel, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan và các nhà lãnh đạo thế giới khác cũng bày tỏ hy vọng nhà lãnh đạo Mỹ sẽ nhanh chóng hồi phục

Ông Trump cũng cảm ơn những người ủng hộ ông đang tổ chức các cuộc biểu tình ủng hộ tổng thống tại bên ngoài hàng rào của bệnh viện.

Nhà lãnh đạo và đêm hôm thứ Năm (1/10) đã thông báo qua Twitter của mình rằng ông và vợ Melania đã dương tính với Covid-19. Hai vợ chồng ông đã đến bệnh viện ngay trong ngày thứ Sáu.

Ông Trump sẽ dành những ngày tới tại bệnh viện, tiếp tục làm việc từ đó, theo phát ngôn viên Nhà Trắng Kayleigh McEnany. Trước khi bay tới bệnh viện, nhà lãnh đạo Mỹ đã đăng một đoạn video lên Twitter, trong đó ông cam đoan rằng ông và bà Melania đang ổn.

Trong vài ngày gần đây, trợ lý của ông Trump Hope Hicks, cựu cố vấn Kellyanne Conway, ba thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa Ronna McDaniel, Giám đốc chiến dịch tranh cử của ông chủ Nhà Trắng Bill Stepien, ba nhà báo từ nhóm báo chí Nhà Trắng.

Tin mới lên