Công nghệ

Sun Asterisk huy động thành công hơn 200 tỷ đồng từ Ngân hàng Norinchukin

(VNF) - Công ty TNHH Sun Asterisk (Sun*) vừa huy động thành công gần 1 tỷ yên (tương ứng hơn 200 tỷ đồng) từ Ngân hàng Norinchukin - một trong những nhà đầu tư lớn nhất Nhật Bản.

Sun Asterisk huy động thành công hơn 200 tỷ đồng từ Ngân hàng Norinchukin

Sun Asterisk huy động thành công hơn 200 tỷ đồng từ Ngân hàng Norinchukin.

Đây là lần huy động đầu tiên của công ty từ tổ chức tài chính bên ngoài nhằm đạt được mục tiêu huy động 2 tỷ Yên từ các công ty đối tác hoặc các tổ chức tài chính trước khi quá trình huy động này kết thúc vào đầu năm 2020.

Thành lập vào năm 2012 với ngành nghề kinh doanh chính là sản xuất ứng dụng phần mềm, cho đến nay Sun* đã hỗ trợ xây dựng hơn 300 dịch vụ và sản phẩm. Với hơn 1000 nhân sự ngành Công nghệ thông tin (CNTT) trên toàn thế giới, Sun* đã mở rộng quy mô kinh doanh với tư cách là một Digital Creative Studio với thế mạnh trong việc ứng dụng công nghệ vào kinh doanh.

Hiện nay, công ty đang mở rộng hình thức hỗ trợ, không chỉ hỗ trợ khởi nghiệp thông qua hoạt động Startup Studio và Accelerate (Vườn ươm khởi nghiệp) mà còn hỗ trợ các doanh nghiệp lớn trong Digital Transformation (DX - số hóa) và R&D (Nghiên cứu và phát triển).

Mặc dù việc khuyến khích số hóa đang được đẩy nhanh trong tất cả các ngành công nghiệp, nhưng theo một báo cáo tình hình cung - cầu về nhân sự CNTT do Bộ Kinh tế Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản thực hiện, Nhật Bản được dự đoán phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt nhân sự CNTT kéo dài nhất từ trước đến nay.

Hơn thế nữa, nguồn nhân lực CNTT để thúc đẩy sự thay đổi kỹ thuật số trong xã hội cũng đang dần cạn kiệt trên toàn cầu. Theo đó, kể từ năm 2013, Sun* đã tăng cường phát triển nguồn nhân lực CNTT bằng các hoạt động giáo dục đào tạo thông qua việc liên kết với các trường đại học.

Nguồn vốn huy động được lần này sẽ nhằm củng cố nền tảng tăng trưởng trung và dài hạn của Creative Studio, mở rộng chương trình phát triển nguồn nhân lực CNTT - hiện đang triển khai cho khoảng 1500 sinh viên thuộc 3 trường Đại học Việt Nam, bao gồm cả việc thực hiện chương trình này tại nhiều quốc gia.

Ngoài ra, Sun* cho biết sẽ đầu tư vào ngành kinh doanh Accelerate (Vườn ươm khởi nghiệp), bao gồm việc tạo ra các startup ở nhiều quốc gia trên thế giới (Startup Studio) và đầu tư vào đó.

Tin mới lên