Xe

Suzuki Nhật Bản xây dựng nhà máy mới ở Myanmar

(VNF) - Suzuki Nhật Bản cho biết hiện hãng đang xây dựng một nhà máy lắp ráp ô tô mới được đặt tại Myanmar.

Vài ngày qua, hầu hết các nhà sản xuất ô tô trên thế giới đều tuyên bố tạm ngừng sản xuất do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, ngành công nghiệp ô tô vừa đón nhận một tin tốt từ thương hiệu Suzuki Nhật Bản khi hãng đang xây dựng một nhà mới ở Đông Nam Á.

Suzuki Nhật Bản xây dựng nhà máy mới ở Myanmar

Cụ thể, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản cho biết hãng đang xây dựng một nhà máy ô tô mới ở Myanmar để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người dùng tại đây.

Nhà máy mới sẽ được xây dựng bởi công ty Suzuki Thilawa Motor Company. Khi đi vào sử dụng, nhà máy có nhiệm vụ là hàn, sơn và lắp ráp cuối cùng các sản phẩm ô tô Suzuki.

Nhà máy mới “đóng đô” trên một lô đất rộng 200.000 m2 nằm trong khu kinh tế đặc biệt ở Yangon, có công suất 40.000 chiếc mỗi năm. Nhà máy dự kiến ​​sẽ đi vào hoạt động vào tháng 9/2021.

Suzuki Nhật Bản đặt nhà máy tại Myanmar từ năm 1998, đã sản xuất ô tô và xe đạp tại đây từ năm 1999. Theo số liệu báo cáo, Suzuki hiện đang chiếm tới 60,3% thị phần ô tô tại Myanmar với 13.206 chiếc được bán vào năm 2019.

Ngoài việc triển khai xây dựng thêm nhà máy mới, Suzuki có hai nhà máy khác ở Myanmar và các nhà máy này sản xuất các mẫu xe gồm: Ciaz, Ertiga và Swift.

Tại Việt Nam, Suzuki hiện đã có ít nhất 2 nhà máy sản xuất, lắp ráp tại khu công nghiệp Long Bình và khu công nghiệp Bình Đa ở Đồng Nai. Mặc dù vậy, nhiều mẫu xe du lịch dưới 9 chỗ ngồi vẫn phải nhập khẩu từ các nhà máy khác trong khu vực ASEAN.

Năm 2019, thương hiệu ô tô Nhật Bản Suzuki bán được 11.786 xe tại Việt Nam, đạt tốc độ tăng trưởng 71% so với năm 2018.

Ngày 22/3, hãng Maruti Suzuki do Suzuki Motor Corp Nhật Bản nắm quyền kiểm soát cho biết họ đã ngừng hoạt động sản xuất tại nhà máy ở Haryana. Thời gian dừng hoạt động của các nhà máy Maruti Suzuki sẽ phụ thuộc vào các quyết định từ Chính phủ Ấn Độ.

Xem thêm: Mazda tạm dừng sản xuất tại một số nhà máy do dịch Covid-19

Tin mới lên