Tài chính quốc tế

SwipeRx huy động thành công 27 triệu USD xây dựng mạng lưới ngành dược lớn nhất Đông Nam Á

(VNF) - Nền tảng mạng xã hội dành cho các chuyên gia ngành dược hàng đầu Đông Nam Á (SEA) SwipeRx mới đây đã thông báo huy động thành công 27 triệu USD vốn chủ sở hữu và nợ từ vòng gọi vốn Series B để đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng trên toàn Đông Nam Á.

SwipeRx huy động thành công 27 triệu USD xây dựng mạng lưới ngành dược lớn nhất Đông Nam Á

Ảnh minh họa

Vòng gọi vốn lần này do MDI Ventures của Indonesia dẫn dắt với sự tham gia của các nhà đầu tư toàn cầu gồm Bill & Melinda Gates Foundation, Johnson & Johnson Impact Ventures, SIG cùng các nhà đầu tư hiện tại.

SwipeRx trước đây chính là mClinica Pharmacy Solutions có trụ sở tại Singapore. Đến nay, nền tảng mạng xã hội này đã thu hút hơn 235.000 chuyên gia dược cùng 45.000 nhà thuốc trên khắp Đông Nam Á.

Với sự hiện diện trên khắp Indonesia, Philippines, Việt Nam, Malaysia, Thái Lan và Campuchia, SwipeRx hiện đã sẵn sàng phát triển mạng lưới nhà thuốc, mở rộng dịch vụ hậu cần chăm sóc sức khỏe chuyên biệt nhằm đón xu hướng thương mại B2B, tăng tốc đổi mới công nghệ và tuyển dụng nhân tài trên khắp Đông Nam Á.

Ông Farouk Meralli, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của SwipeRx, cho biết: "Tốc độ phát triển của SwipeRx theo cấp số nhân những năm qua là đòn bẩy để chúng tôi mở rộng tầm nhìn hướng tới xây dựng mạng lưới ngành dược lớn nhất Đông Nam Á.

Vòng tài trợ lần này đã thay lời tái khẳng định cam kết của chúng tôi trong việc phá bỏ vấn đề phân mảnh vốn có từ lâu của ngành dược và cải thiện sức khỏe cộng đồng thông qua hỗ trợ kênh nhà thuốc.  Đây là nền tảng góp phần chuyển đổi và số hóa ngành dược tại SEA, cho phép các chuyên gia thực hiện tất cả các công việc hàng ngày từ học tập, mua hàng đến quản lý hàng tồn kho".

Tin mới lên