Tiêu điểm

Syria lại bị tấn công, hơn 40 người thiệt mạng

(VNF) - Cuộc tấn công mới nhất nhằm vào vị trí của quân đội Syria gần các thành phố Hama, Aleppo xảy ra đêm 29/4 khiến ít nhất 40 người thiệt mạng.

Syria lại bị tấn công, hơn 40 người thiệt mạng

Cơ sở quân sự Syria bị trúng tên lửa đêm 29/4 khiến ít nhất 40 người thiệt mạng.

Đài truyền hình chính phủ Syria đưa tin ngày 30/4: "Cuộc 'gây hấn' mới nhằm vào Syria xảy ra lúc 22h30 (giờ địa phương) ngày Chủ nhật". Nhiều tiếng nổ lớn được nghe thấy ở vùng nông thôn các tỉnh Hama và Aleppo.

Các phương tiện truyền thông nhà nước xác nhận, các cơ sở quân sự đã bị trúng tên lửa.

Xem video Syria lại bị tấn công bằng tên lửa: 


Hãng tin SANA của Syria dẫn nguồn tin quân sự cho biết cuộc tấn công nhắm vào các vị trí quân sự ở các làng tại Hama và Aleppo. Một trong những địa điểm quân sự bị nhắm mục tiêu là kho vũ khí thuộc Lữ đoàn 47 của quân đội Syria và mục tiêu khác được cho là một kho đạn ở phía đông của Aleppo nằm giữa sân bay Al-Malikiayh và Al-Nayrab.

Sau vụ không kích, hơn 40 người có khả năng đã thiệt mạng, nguồn tin Sky News Arabia cho biết. Hiện chưa biết ai đã tung ra đòn tấn công tên lửa mới nhất vào Syria.

Vào đầu tháng 4/2018 chiến đấu cơ được cho là của Israel đã vượt qua không phận Lebanon, không kích căn cứ không quân T-4 của Syria gần Homs, cướp đi sinh mạng của 7 cố vấn người Iran. Trước đó, Mỹ cùng Anh, Pháp đã mở đợt tấn công chớp nhoáng nhằm vào các cơ sở hóa học của Syria.


Trong thời gian qua, những cuộc tấn công nhằm vào các mục tiêu của Iran ở Syria thường là do phía Israel thực hiện. Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu từng tuyên bố, sẽ tiếp tục "hành động chống lại Iran ở Syria".


Xem thêm: Nga công bố bằng chứng các tên lửa của Mỹ và đồng minh bị Syria bắn hạ hôm 14/4

Tin mới lên