'Tái bảo hiểm quốc gia phải tăng trưởng cao hơn để hỗ trợ cho DN và thị trường'

Xuân Thạch - 23/04/2026 17:38 (GMT+7)

(VNF) - Ông Nguyễn Anh Tuấn - Chủ tịch HĐQT VINARE cho rằng, “tái bảo hiểm quốc gia đứng sau, nên phải tăng trưởng cao hơn để hỗ trợ cho DN và thị trường”. Đây chính tầm nhìn chiến lược của VINARE trong giai đoạn sắp tới và yêu cầu rất cao để DN nỗ lực duy trì mức tăng trưởng 2 con số trong năm 2026.

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2026 của Tổng Công ty cổ phần Tái bảo hiểm Quốc gia Việt Nam (VINARE) diễn ra ngày 23/4, trả lời các cổ đông về vấn đề thách thức đối với công ty khi đặt mục tiêu tăng trưởng trên 10% năm 2026, trong bối cảnh chung thị trường còn nhiều khó khăn, ông Nguyễn Anh Tuấn, chủ tịch HĐQT VINARE cho rằng, đây là một bài toán rất áp lực và để ra được con số này, HĐQT cũng đã tính toán, bàn bạc kỹ, sau đó giao ban điều hành quyết tâm thực hiện đạt và vượt.

Ông Tuấn lý giải, trước hết, năm 2025 kế hoạch của doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu 8%, nhưng kết quả thực tế đã đạt trên 16%, gấp hơn 2 lần, VINARE luôn có nhiều kịch bản tăng trưởng từ thấp, trung bình, đến cao… Năm nay có một dư địa tăng trưởng cao từ năm trước, tuy nền cao sẽ tạo áp lực lớn.

Chủ tịch HĐQT VINARE nhấn mạnh, tái bảo hiểm quốc gia đứng sau bảo hiểm gốc nên phải đặt mục tiêu tăng trưởng cao hơn nhằm hỗ trợ tốt nhất cho thị trường.

Thứ hai, báo cáo mới nhất quý I/2026, thị trường bảo hiểm phi nhân thọ tăng trưởng trên 13%, cả năm trước con số này là 11%, mặc dù phân tích kỹ ra thì mức tăng chủ yếu ở nghiệp vụ sức khoẻ, xe cơ giới chiếm 60%, mảng này sẽ không tái được cho VINARE. Tuy nhiên, thị trường khởi sắc, sẽ kéo theo các mảng bảo hiểm khác.

Thứ ba, một điều rất vui là 6 chỉ tiêu 2025 các cổ đông giao cho HĐQT, ban điều hành đều đạt và vượt. Trong đó, doanh thu tăng trên 16%, lợi nhuận trên 9%, cả hai đều vượt, tỷ lệ chia cổ tức là 10% vốn điều lệ bằng tiền mặt (200 tỷ), mới bổ sung trình cổ đông chia thêm 5% bằng cổ phiếu (100 tỷ).

Cuối cùng, ông Tuấn đánh giá, việc rất quan trọng đó là VINARE phải tăng cường năng lực tài chính để đáp ứng quy định của Bộ Tài chính về tính toán vốn/cơ sở rủi ro, quy định này đang trong quá trình ra văn bản hướng dẫn chi tiết. Tuy nhiên, với nhiều sự đồng lòng của cổ đông lớn là SCIC và Swiss Re, VINARE đã tự tích luỹ năng lực này để 2028 áp dụng. Theo dự kiến, Quý 3/2027 sẽ có công thức hướng dẫn các DN bảo hiểm tính toán chỉ số này, nhưng VINARE đã chủ động làm cách đây 2 năm, tự tính toán, xem thiếu bao nhiêu vốn để có kịch bản.

Thực tế, vốn chủ công ty tăng hàng năm, cổ tức trả đều đặn mỗi năm bằng tiền mặt 10%, đồng thời vẫn có kế hoạch phát hành thêm cổ phiếu để tăng vốn, vốn chủ hiện khoảng hơn 3.800 tỷ.

Theo ông Tuấn, VINARE xây đã kế hoạch đến 2028 phấn đấu vốn chủ hơn 4.000 tỷ, khi quy định pháp luật áp dụng, sẽ đủ điều kiện, sẵn sàng đón cơ hội kinh doanh mới bởi khi đó đã có 2 năm chạy thử, chuẩn bị từ sớm, từ xa. Trường hợp, nếu doanh nghiệp bảo hiểm gốc thiếu vốn, họ sẽ không được nhận rủi ro, lúc này thường sẽ tìm đến công cụ tái bảo hiểm.

Vì vậy, VINARE đánh giá từng năm một, có phương án tích luỹ từ nay đến năm 2030, một lộ trình dài cho việc này. Đến lúc đó, VINARE sẽ có cơ hội nhận thêm hợp đồng từ các công ty bảo hiểm gốc thiếu vốn.

Tổng Giám đốc VINARE Mai Xuân Dũng. 

Về kết quả đầu tư, Tổng Giám đốc VINARE Mai Xuân Dũng cho biết, hiện VINARE đang đầu tư nhiều vào trái phiếu vốn cấp 2 của các ngân hàng uy tín, có xếp hạng tín nhiệm cao như MB, Agribank, VietinBank… Hiện, danh mục này đang được quản lý tốt và thanh toán đúng hạn. Đối với tiền gửi cũng vậy, VINARE luôn đảm bảo nguyên tắc đầu tư, trước hết là an toàn, sau đó mới đến hiệu quả và thanh khoản nhằm chuẩn bị có rủi ro, cần bồi thường là có đủ tiền.

Lợi nhuận đầu tư của VINARE trong năm 2025 đạt 460 tỷ đồng, tăng trưởng gần 10% so với 2024. Tổng tài sản đầu tư lên đến 5.937 tỷ đồng, tăng thêm 7,4%.

“Trung bình hiệu quả đầu tư chung của VINARE đang ở mức 8%, trong khi lãi suất tiền gửi trung bình của 4 ngân hàng quốc doanh là 4,7%”, ông Dũng so sánh.

Một vấn đề quan trọng khác đó là nhân sự, đại hội cũng đã biểu quyết thông qua việc bầu bổ sung thành viên hội đồng quản trị VINARE nhiệm kỳ 2025 – 2030. Theo đó, ông Phạm Thanh Hải, chủ tịch HĐQT bảo hiểm PJICO đã trúng cử thành viên HĐQT với 100% tỷ lệ biểu quyết.

Kết quả kinh doanh quý I/2026 rất tích cực

Chia sẻ nhanh tại đại hội, ông Mai Xuân Dũng thông tin, trong quý I/2026 tổng doanh thu của VINARE tăng 11,7%, cao hơn một chút với kỳ vọng cả năm là 10,2%. Lợi nhuận trước thuế khoảng 120 tỷ, tăng trưởng 54% so với cùng kỳ và đạt 21,5% kế hoạch, hiện đang theo đúng lộ trình đề ra.

Trước đó, ông Dũng đã báo cáo đến đại hội cổ đông kết quả kinh doanh năm 2025 với rất nhiều chỉ số vượt kế hoạch được giao. Cụ thể, doanh thu trong năm 2025 đạt 3.870 tỷ đồng, tăng 16,6% so với năm trước, lợi nhuận trước thuế đạt gần 508 tỷ đồng, tăng trưởng 9,1%. Đặc biệt phí giữ lại trong nước tăng trên 22% chứng tỏ năng lực tốt của VINARE.

Trên cơ sở đó, ban lãnh đạo HĐQT đã trình cổ đông kế hoạch doanh thu năm 2026 tăng trưởng 10,2%, lợi nhuận trước thuế tăng 10,3%. Tiếp tục, chia cổ tức dự kiến 10% bằng tiền mặt và 5% bằng cổ phiếu, tổng là chi trả cổ tức 15% sẽ áp dụng cho năm 2026.

PJICO năm 2026: Doanh thu vượt 5.800 tỷ, cổ tức 12% nhưng cổ đông vẫn chưa hài lòng

PJICO năm 2026: Doanh thu vượt 5.800 tỷ, cổ tức 12% nhưng cổ đông vẫn chưa hài lòng

Tài chính
(VNF) - Trên cơ sở kết quả đạt được, Ban lãnh đạo Tổng Công ty cổ phần bảo hiểm Petrolimex (PJICO) đã trình cổ đông các mục tiêu kinh doanh năm 2026 với nhiều nội dung quan trọng, trong đó có sửa đổi Điều lệ Tổng công ty.
Cùng chuyên mục
Bùng nổ vay thế chấp mua nhà: Đòn bẩy tài chính và cảnh báo rủi ro dài hạn

Bùng nổ vay thế chấp mua nhà: Đòn bẩy tài chính và cảnh báo rủi ro dài hạn

(VNF) - Vay thế chấp đang dần trở thành lựa chọn phổ biến tại Việt Nam trong bối cảnh quan niệm về nợ vay của các thế hệ thay đổi rõ rệt. Từ chỗ ưu tiên tích lũy và mua nhà bằng tiền mặt, nhiều người trẻ ngày nay cởi mở hơn với đòn bẩy tài chính, xem việc vay mua nhà như một công cụ để sớm sở hữu tài sản và tối ưu dòng tiền cá nhân.

Người đàn ông kiếm 1,8 tỷ đồng/năm nhờ... 'nhặt rác'

Người đàn ông kiếm 1,8 tỷ đồng/năm nhờ... 'nhặt rác'

21/04/26 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh chi phí leo thang và nền kinh tế bất ổn, ngày càng nhiều người trẻ thu gom đồ bị vứt bỏ để kiếm lời.

Tài chính bất ổn, 70% người Việt muốn tiếp tục làm việc sau  nghỉ hưu

Tài chính bất ổn, 70% người Việt muốn tiếp tục làm việc sau nghỉ hưu

21/04/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Mặc dù kỳ vọng về có cuộc sống ý nghĩa sau về hưu đang ngày càng tăng cao, phần lớn người Việt vẫn thiếu các kế hoạch tài chính sẵn sàng để chuẩn bị cho giai đoạn này.

Uỷ ban Kinh tế Tài chính: Ngưỡng miễn thuế đối với hộ kinh doanh nên từ 2 tỷ đồng

Uỷ ban Kinh tế Tài chính: Ngưỡng miễn thuế đối với hộ kinh doanh nên từ 2 tỷ đồng

20/04/26 15:32 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi thẩm tra đề xuất của Chính phủ không quy định “cứng” ngưỡng chịu thuế của hộ kinh doanh, Uỷ ban Kinh tế Tài chính của Quốc hội đề nghị nghiên cứu ngưỡng 2 tỷ đồng.

Vốn mỏng gắng vay mua nhà: 'Sập' bẫy lãi suất, chịu cú sốc tài chính kéo dài

Vốn mỏng gắng vay mua nhà: 'Sập' bẫy lãi suất, chịu cú sốc tài chính kéo dài

20/04/26 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Chỉ cần vài trăm triệu, nhiều người vẫn có thể vay hàng tỷ đồng để mua nhà nhờ lãi suất ưu đãi và ân hạn nợ gốc. Nhưng khi lãi suất quay về mức thị trường và chi phí sinh hoạt leo thang, khoản vay từng được xem là “vừa sức” có thể nhanh chóng trở thành gánh nặng tài chính kéo dài.

Nâng ngưỡng miễn thuế: DN 3 tỷ, hộ kinh doanh 1 tỷ đã sát với thực tế?

Nâng ngưỡng miễn thuế: DN 3 tỷ, hộ kinh doanh 1 tỷ đã sát với thực tế?

20/04/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính đang trình Bộ Tư pháp thẩm định quy định về ngưỡng miễn thuế cho nhóm các doanh nghiệp nhỏ, đảm bảo đồng bộ với cá nhân, hộ kinh doanh.

Giá cả leo thang: Mâm cơm gia đình Việt đang dần thay đổi

Giá cả leo thang: Mâm cơm gia đình Việt đang dần thay đổi

19/04/26 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Mâm cơm gia đình, vốn được xem là yếu tố ổn định và ít thay đổi, nay lại trở thành “tấm gương” phản chiếu rõ nét những biến động kinh tế. Khi giá cả tăng cao, áp lực tài chính không còn là khái niệm trừu tượng mà đã len lỏi vào từng bữa ăn, từng lựa chọn tiêu dùng hàng ngày.

Thị trường tài chính hội nhập sâu: Mở rộng cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực hoạch định và tư vấn tài chính

Thị trường tài chính hội nhập sâu: Mở rộng cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực hoạch định và tư vấn tài chính

18/04/26 15:07 (GMT+7)

(VNF) - Sự phát triển của các trung tâm tài chính quốc tế đang tạo ra nhu cầu lớn về nguồn nhân lực tài chính chất lượng cao. Trong bối cảnh đó, hoạch định tài chính cá nhân nổi lên như một lĩnh vực giàu tiềm năng, đòi hỏi trình độ chuyên môn vững vàng, kỹ năng tư vấn chuyên nghiệp và khả năng đáp ứng chuẩn mực quốc tế.

‘Nâng’ ngưỡng doanh thu chịu thuế hộ kinh doanh: Mức bao nhiêu hợp lý?

‘Nâng’ ngưỡng doanh thu chịu thuế hộ kinh doanh: Mức bao nhiêu hợp lý?

17/04/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính đã có đề xuất mới trong hồ sơ dự thảo sửa đổi, bổ sung một số Luật trình Bộ Tư pháp, trong đó có ngưỡng doanh thu chịu thuế của hộ kinh doanh.

Bảo hiểm nhân thọ: Thị trường chưa hết khó khăn, người dân vẫn còn hiểu sai

Bảo hiểm nhân thọ: Thị trường chưa hết khó khăn, người dân vẫn còn hiểu sai

17/04/26 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo các chuyên gia, mặc dù đã có sự tăng trưởng trở lại của doanh thu nhưng bảo hiểm nhân thọ vẫn chưa thể trở lại được như thời “hoàng kim”. Đặc biệt, nhiều người dân vẫn hiểu sai về sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư.

Bộ Tài chính có đề xuất mới về ngưỡng doanh thu chịu thuế hộ kinh doanh

Bộ Tài chính có đề xuất mới về ngưỡng doanh thu chịu thuế hộ kinh doanh

16/04/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Thay vì áp dụng “cứng” ngưỡng 500 triệu, Bộ Tài chính đã có đề xuất mới trong hồ sơ dự thảo sửa đổi, bổ sung một số Luật trình Bộ Tư pháp.

Giảm trừ chi phí y tế và giáo dục cho thuế TNCN: Tránh biến thành 'kẽ hở' trốn thuế

Giảm trừ chi phí y tế và giáo dục cho thuế TNCN: Tránh biến thành 'kẽ hở' trốn thuế

16/04/26 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Đề xuất cho phép giảm trừ chi phí y tế, giáo dục khi tính thuế thu nhập cá nhân được đánh giá là hợp lý, mang tính nhân văn và phù hợp với thực tiễn chi tiêu của người dân. Tuy nhiên, theo bà Lê Yến - Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn thuế Hà Nội (HanoiTax) nếu không thiết kế chặt chẽ về phạm vi, chứng từ và cơ chế kiểm soát, chính sách này rất dễ bị lợi dụng, trở thành “kẽ hở” để trốn thuế.

Đầu tư lớn lợi nhuận thấp: Tại sao người Singapore vẫn đặt cược vào bất động sản?

Đầu tư lớn lợi nhuận thấp: Tại sao người Singapore vẫn đặt cược vào bất động sản?

15/04/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Lợi nhuận từ bất động sản thường thấp hơn so với cổ phiếu, nhưng chính sách và tâm lý thị trường vẫn giữ bất động sản ở vị trí trung tâm của sự giàu có.

Đề xuất nâng ngưỡng thu nhập xác định người phụ thuộc lên 3 triệu đồng/tháng

Đề xuất nâng ngưỡng thu nhập xác định người phụ thuộc lên 3 triệu đồng/tháng

15/04/26 11:57 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính đề xuất nâng ngưỡng thu nhập để xác định người phụ thuộc từ 1 triệu lên 3 triệu đồng/tháng trong dự thảo mới về thuế thu nhập cá nhân.

Bị khai khống thu nhập trên eTax Mobile: Người nộp thuế cần làm gì?

Bị khai khống thu nhập trên eTax Mobile: Người nộp thuế cần làm gì?

15/04/26 10:44 (GMT+7)

(VNF) - Khi phát hiện bị kê khai sai thu nhập trên eTax Mobile, người nộp thuế cần chủ động xác minh và gửi phản hồi để được xử lý kịp thời.

Doanh thu dưới 500 triệu, dùng hóa đơn sẽ bị phạt: Cách hiểu gây tranh cãi

Doanh thu dưới 500 triệu, dùng hóa đơn sẽ bị phạt: Cách hiểu gây tranh cãi

15/04/26 09:18 (GMT+7)

Cơ quan thuế tại một số địa phương ra thông báo, yêu cầu hộ kinh doanh có doanh thu dưới 500 triệu đồng/năm không được sử dụng hóa đơn điện tử, phải hủy hóa đơn đã đăng ký, sẽ bị xử phạt nếu tiếp tục sử dụng. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, cách áp dụng này chưa có cơ sở pháp lý rõ ràng.

DN trong nước trỗi dậy, bảo hiểm nhân thọ đa quốc gia đối mặt thách thức mới

DN trong nước trỗi dậy, bảo hiểm nhân thọ đa quốc gia đối mặt thách thức mới

14/04/26 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2025, các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ đa quốc gia đã ghi nhận kết quả kinh doanh khả quan sau một giai đoạn dài gặp khó. Tuy nhiên, chuyên gia cho rằng, giai đoạn tới họ sẽ tiếp tục phải đối mặt với thách thức mới và cần có chiến lược để “sinh tồn”.

Thiếu nhân viên tư vấn chuẩn, nhiều người còn 'kỳ thị' chứng khoán

Thiếu nhân viên tư vấn chuẩn, nhiều người còn 'kỳ thị' chứng khoán

12/04/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo ông Bùi Văn Huy - Phó Chủ tịch FIDT, nhiều nhà đầu tư vẫn kỳ thị những kênh như chứng khoán và chỉ đổ tiền vào vàng, bất động sản. Việc thiếu đi đội ngũ tư vấn tài chính đạt chuẩn không chỉ ảnh hưởng đến thị trường vốn mà còn tạo khoảng trống nhân lực trong trung tâm tài chính quốc tế.

Khi bảo vệ và đầu tư bị 'đánh đồng': Hiểu sai khi mua bảo hiểm và những hệ lụy rủi ro

Khi bảo vệ và đầu tư bị 'đánh đồng': Hiểu sai khi mua bảo hiểm và những hệ lụy rủi ro

11/04/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Việc chưa tách bạch rõ giữa yếu tố bảo vệ và đầu tư đang khiến không ít người tham gia đặt sai kỳ vọng khi tiếp cận các sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư.

Hộ kinh doanh có bắt buộc lập tài khoản mang đúng tên hộ kinh doanh?

Hộ kinh doanh có bắt buộc lập tài khoản mang đúng tên hộ kinh doanh?

11/04/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Cục Thuế (Bộ Tài chính) đã có thêm những hướng dẫn liên quan đến quy định về lập tài khoản ngân hàng đối với hộ, cá nhân kinh doanh.

Thêm lựa chọn bảo hiểm liên kết đơn vị kết hợp bảo vệ và đầu tư tài sản

Thêm lựa chọn bảo hiểm liên kết đơn vị kết hợp bảo vệ và đầu tư tài sản

11/04/26 06:15 (GMT+7)

(VNF) - FWD Việt Nam vừa ra mắt sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị “FWD Đầu tư đón đầu”, đáp ứng hai nhu cầu cốt lõi của khách hàng hiện nay là bảo vệ gia đình trước các rủi ro tài chính và đầu tư tăng trưởng tài sản.

Thu nhập 28 triệu đồng/tháng có thể chưa phải nộp thuế thu nhập cá nhân

Thu nhập 28 triệu đồng/tháng có thể chưa phải nộp thuế thu nhập cá nhân

10/04/26 10:33 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính đề xuất cho phép giảm trừ chi phí y tế, giáo dục khi tính thuế thu nhập cá nhân. Người thu nhập khoảng 28 triệu đồng/tháng và có người phụ thuộc có thể chưa phải nộp thuế.

MIC đặt mục tiêu tăng 30% doanh thu năm 2026, quyết vào Top 3 thị trường

MIC đặt mục tiêu tăng 30% doanh thu năm 2026, quyết vào Top 3 thị trường

09/04/26 17:22 (GMT+7)

(VNF) - Trên cơ sở những kết quả kinh doanh tích cực và vững chắc năm 2025, ban lãnh đạo Tổng Công ty cổ phần bảo hiểm Quân đội (MIC) đã đề ra các mục tiêu lớn tại Đại hội đồng cổ đông diễn ra ngày 9/4.

Bất ngờ có 'tháng lương 13' gần 20 triệu đồng sau hoàn thuế TNCN

Bất ngờ có 'tháng lương 13' gần 20 triệu đồng sau hoàn thuế TNCN

09/04/26 11:38 (GMT+7)

Không ít người lao động thuộc diện nhận hoàn thuế trong mùa quyết toán thuế TNCN năm nay. Họ coi đây là khoản tiền thưởng giữa năm hoặc "lương tháng thứ 13" của mình.

Tin khác
Bùng nổ vay thế chấp mua nhà: Đòn bẩy tài chính và cảnh báo rủi ro dài hạn

Bùng nổ vay thế chấp mua nhà: Đòn bẩy tài chính và cảnh báo rủi ro dài hạn

(VNF) - Vay thế chấp đang dần trở thành lựa chọn phổ biến tại Việt Nam trong bối cảnh quan niệm về nợ vay của các thế hệ thay đổi rõ rệt. Từ chỗ ưu tiên tích lũy và mua nhà bằng tiền mặt, nhiều người trẻ ngày nay cởi mở hơn với đòn bẩy tài chính, xem việc vay mua nhà như một công cụ để sớm sở hữu tài sản và tối ưu dòng tiền cá nhân.

Người đàn ông kiếm 1,8 tỷ đồng/năm nhờ... 'nhặt rác'

Người đàn ông kiếm 1,8 tỷ đồng/năm nhờ... 'nhặt rác'

Tài chính bất ổn, 70% người Việt muốn tiếp tục làm việc sau  nghỉ hưu

Tài chính bất ổn, 70% người Việt muốn tiếp tục làm việc sau nghỉ hưu

Uỷ ban Kinh tế Tài chính: Ngưỡng miễn thuế đối với hộ kinh doanh nên từ 2 tỷ đồng

Uỷ ban Kinh tế Tài chính: Ngưỡng miễn thuế đối với hộ kinh doanh nên từ 2 tỷ đồng

Vốn mỏng gắng vay mua nhà: 'Sập' bẫy lãi suất, chịu cú sốc tài chính kéo dài

Vốn mỏng gắng vay mua nhà: 'Sập' bẫy lãi suất, chịu cú sốc tài chính kéo dài

Nâng ngưỡng miễn thuế: DN 3 tỷ, hộ kinh doanh 1 tỷ đã sát với thực tế?

Nâng ngưỡng miễn thuế: DN 3 tỷ, hộ kinh doanh 1 tỷ đã sát với thực tế?

Giá cả leo thang: Mâm cơm gia đình Việt đang dần thay đổi

Giá cả leo thang: Mâm cơm gia đình Việt đang dần thay đổi

Thị trường tài chính hội nhập sâu: Mở rộng cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực hoạch định và tư vấn tài chính

Thị trường tài chính hội nhập sâu: Mở rộng cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực hoạch định và tư vấn tài chính

‘Nâng’ ngưỡng doanh thu chịu thuế hộ kinh doanh: Mức bao nhiêu hợp lý?

‘Nâng’ ngưỡng doanh thu chịu thuế hộ kinh doanh: Mức bao nhiêu hợp lý?

Bảo hiểm nhân thọ: Thị trường chưa hết khó khăn, người dân vẫn còn hiểu sai

Bảo hiểm nhân thọ: Thị trường chưa hết khó khăn, người dân vẫn còn hiểu sai

Bộ Tài chính có đề xuất mới về ngưỡng doanh thu chịu thuế hộ kinh doanh

Bộ Tài chính có đề xuất mới về ngưỡng doanh thu chịu thuế hộ kinh doanh

Giảm trừ chi phí y tế và giáo dục cho thuế TNCN: Tránh biến thành 'kẽ hở' trốn thuế

Giảm trừ chi phí y tế và giáo dục cho thuế TNCN: Tránh biến thành 'kẽ hở' trốn thuế

Đầu tư lớn lợi nhuận thấp: Tại sao người Singapore vẫn đặt cược vào bất động sản?

Đầu tư lớn lợi nhuận thấp: Tại sao người Singapore vẫn đặt cược vào bất động sản?

Đề xuất nâng ngưỡng thu nhập xác định người phụ thuộc lên 3 triệu đồng/tháng

Đề xuất nâng ngưỡng thu nhập xác định người phụ thuộc lên 3 triệu đồng/tháng

Bị khai khống thu nhập trên eTax Mobile: Người nộp thuế cần làm gì?

Bị khai khống thu nhập trên eTax Mobile: Người nộp thuế cần làm gì?

Doanh thu dưới 500 triệu, dùng hóa đơn sẽ bị phạt: Cách hiểu gây tranh cãi

Doanh thu dưới 500 triệu, dùng hóa đơn sẽ bị phạt: Cách hiểu gây tranh cãi

DN trong nước trỗi dậy, bảo hiểm nhân thọ đa quốc gia đối mặt thách thức mới

DN trong nước trỗi dậy, bảo hiểm nhân thọ đa quốc gia đối mặt thách thức mới

Thiếu nhân viên tư vấn chuẩn, nhiều người còn 'kỳ thị' chứng khoán

Thiếu nhân viên tư vấn chuẩn, nhiều người còn 'kỳ thị' chứng khoán

Khi bảo vệ và đầu tư bị 'đánh đồng': Hiểu sai khi mua bảo hiểm và những hệ lụy rủi ro

Khi bảo vệ và đầu tư bị 'đánh đồng': Hiểu sai khi mua bảo hiểm và những hệ lụy rủi ro

Hộ kinh doanh có bắt buộc lập tài khoản mang đúng tên hộ kinh doanh?

Hộ kinh doanh có bắt buộc lập tài khoản mang đúng tên hộ kinh doanh?

Thêm lựa chọn bảo hiểm liên kết đơn vị kết hợp bảo vệ và đầu tư tài sản

Thêm lựa chọn bảo hiểm liên kết đơn vị kết hợp bảo vệ và đầu tư tài sản

Thu nhập 28 triệu đồng/tháng có thể chưa phải nộp thuế thu nhập cá nhân

Thu nhập 28 triệu đồng/tháng có thể chưa phải nộp thuế thu nhập cá nhân

MIC đặt mục tiêu tăng 30% doanh thu năm 2026, quyết vào Top 3 thị trường

MIC đặt mục tiêu tăng 30% doanh thu năm 2026, quyết vào Top 3 thị trường

Bất ngờ có 'tháng lương 13' gần 20 triệu đồng sau hoàn thuế TNCN

Bất ngờ có 'tháng lương 13' gần 20 triệu đồng sau hoàn thuế TNCN

Thực địa khu 'đất vàng' xây tổ hợp gần 10.000 tỷ giữa nội đô Hà Nội

Thực địa khu 'đất vàng' xây tổ hợp gần 10.000 tỷ giữa nội đô Hà Nội

(VNF) - Công ty Cổ phần Giầy Thượng Đình đang lên kế hoạch chuyển đổi khu “đất vàng” tại số 277 đường Nguyễn Trãi (Hà Nội) thành tổ hợp căn hộ, văn phòng và trường học với tổng vốn đầu tư dự kiến gần 10.000 tỷ đồng.