Tiêu điểm

Tái bổ nhiệm ông Nguyễn Xuân Sang giữ chức Cục trưởng Cục hàng hải Việt Nam

(VNF) - Thứ trưởng Nguyễn Văn Công vừa trao quyết định của Bộ GTVT tái bổ nhiệm ông Nguyễn Xuân Sang giữ cương vị Cục trưởng Cục Hàng hải VN.

Tái bổ nhiệm ông Nguyễn Xuân Sang giữ chức Cục trưởng Cục hàng hải Việt Nam

Theo quyết định số 1268 của Bộ trưởng Bộ GTVT, ông Nguyễn Xuân Sang được tái bổ nhiệm giữ chức vụ Cục trưởng Cục Hàng hải VN từ ngày 9/7/2020.

Được biết, ông Nguyễn Xuân Sang là người được đào tạo chuyên ngành kỹ sư tàu biển, là cử nhân Luật... Ông Sang đã có gần 30 năm kinh nghiệm, hơn 25 năm làm công tác chuyên môn về lĩnh vực hàng hải.

Ông Nguyễn Xuân Sang được bổ nhiệm làm Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam vào ngày 9/7/2015. Trước khi đảm nhận chức vụ Cục trưởng, ông Sang đã từng là giảng viên Khoa Hàng hải, Đại học Hàng hải Việt Nam và giữ chức Giám đốc Cảng vụ Hàng hải TP Hồ Chí Minh.

Trong nhiệm kỳ đầu tiên, ông Sang đã tạo được khá nhiều dấu ấn trong việc điều hành, phát triển hệ thống các cảng biển, nạo vét các tuyến luồng, đưa đội tàu biển Việt Nam nhiều năm liên tiếp thoát khỏi "danh sách đen" của Tokyo Mou, đảm bảo an toàn hàng hải...

Đặc biệt, trong giai đoạn dịch Covid-19 ngành hàng hải là đơn vị tiên phong chủ động đề xuất giảm giá tàu lai, hoa tiêu để tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp vận tải biển.

 

 

Tin mới lên