Tài chính

Tài chính tuần qua: MWG lấn sân đồ thể thao và trang sức, VNDirect muốn tăng vốn lên gấp đôi

(VNF) - MWG lấn sân đồ thể thao và trang sức; VNDirect muốn tăng vốn điều lệ lên gần 10.000 tỷ đồng; Thaiholdings thoái sạch vốn tại Tôn Đản Hà Nội... là các thông tin tài chính đáng chú ý tuần qua.

Tài chính tuần qua: MWG lấn sân đồ thể thao và trang sức, VNDirect muốn tăng vốn lên gấp đôi

Tài chính tuần qua: MWG lấn sân đồ thể thao và trang sức, VNDirect muốn tăng vốn lên gấp đôi

MWG lấn sân đồ thể thao và trang sức

Trong cuộc gặp nhà đầu tư mới đây, ông Đoàn Văn Hiểu Em, CEO chuỗi Thế giới di động và Điện máy Xanh, đã tiết lộ kế hoạch về các chuỗi mới, các sản phẩm bán lẻ mới của MWG. 

Theo đó, ông Đoàn Văn Hiểu Em cho hay năm 2021 là 1 năm đặc biệt với công ty này. Trong đó, tháng 10 là tháng có sức bật, đột phá lớn đối với tình hình kinh doanh của chuỗi Thế giới di động và Điện Máy Xanh.

“Tiếp tục đà này, tháng 11, 12 cũng sẽ tăng trưởng rất tốt, có thể không bằng tháng 10 nhưng chúng tôi kỳ vọng mức tăng trưởng lớn. Chúng tôi cũng hi vọng kết quả của quý IV phần nào đó sẽ bù đắp lại kết quả của những tháng chúng tôi bị đóng cửa trong quý III vừa qua”, ông Đoàn Văn Hiểu Em nói.

Ngoài ra, theo CEO Thế giới di động, công ty cũng đang chuẩn bị cho nhiều hoạt động mới và sẽ chính thức giới thiệu vào cuối năm nay.

"Sắp tới, chúng tôi sẽ bán những nhóm hàng khác hoàn toàn với những gì đã bán trước đây", ông Hiểu Em nói và cho biết thêm, chuỗi bán lẻ thời trang và đồ thể thao có thể ra mắt thử nghiệm trong tháng 12...

Mới đây, MWG thông báo đã có thêm một thành viên mới có tên gọi là BlueJi. Tại đây, khách hàng có thể mua sắm rất nhiều mặt hàng mắt kính hàng hiệu của các thương hiệu nổi tiếng như Nike, Puma, Klenin, Guess,... và trang sức cho cả người lớn và trẻ em gồm: nhẫn, bông tai, dây chuyền, vòng tay,...

Theo đó, cả hệ thống 5 siêu thị thuộc chuỗi BlueJi tại TP. HCM sẽ chính thức đi vào hoạt động từ ngày 20/11/2021.

"BlueJi là 'đứa con' được Thế giới di động ấp ủ từ lâu nên tất cả mọi thứ đều đã được chuẩn bị kỹ càng. Vậy nên rất mong nhận được sự đón nhận từ phía khách hàng. Thế giới di động cam kết sẽ phục vụ khách hàng với thái độ làm việc chuyên nghiệp nhất", thông báo của Thế giới di động cho hay.(Xem thêm)

VNDirect muốn phát hành gần 435 triệu cổ phiếu với giá ngang mệnh giá

Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDirect (HoSE: VND) vừa công bố tài liệu đại hội cổ đông bất thường năm 2021, dự kiến tổ chức ngày 6/12 tới với nội dung quan trọng là phương án phát hành cổ phiếu để tăng vốn điều lệ.

Cụ thể, HĐQT VND sẽ trình cổ đông thông qua phương án chào bán xấp xỉ 435 triệu cổ phiếu mới cho cổ đông hiện hữu, tương ứng tỷ lệ phát hành là 100% với giá chào bán là 10.000 đồng/cổ phiếu.

Tỷ lệ thực hiện quyền là 1:1, có nghĩa cổ đông cứ sở hữu 1 cổ phiếu VND sẽ có quyền mua 1 cổ phiếu mới phát hành. Cổ đông hiện hữu có quyền chuyển nhượng quyền mua cổ phiếu của mình cho người khác trong thời gian quy định và chỉ được chuyển nhượng 1 lần.

Về lượng cổ phần không chào bán hết, VND sẽ giao và ủy quyền cho HĐQT quyết định việc chào bán số cổ phiếu cho nhà đầu tư/cổ đông khác trên nguyên tắc giá chào bán cho nhà đầu tư khác không thấp hơn giá chào bán cho cổ đông hiện hữu theo phương thức thực hiện quyền.

Sau khi hoàn tất đợt phát hành nêu trên, vốn điều lệ của VND sẽ tăng gấp đôi lên gần 9.900 tỷ đồng, cao nhất trong các công ty chứng khoán hiện nay.(Xem thêm)

Đất Xanh lập công ty con mảng tài chính, vốn 500 tỷ đồng

Mới đây, HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh (HoSE: DXG) đã thông qua nghị quyết thành lập 3 công ty con, bao gồm Công ty TNHH MTV Đất Xanh Finance, Công ty TNHH Patheon Holdings và Công ty TNHH Athena Invest.

Trong đó, Công ty TNHH MTV Đất Xanh Finance là công ty con có vốn điều lệ lên tới 500 tỷ đồng, do DXG góp hoàn toàn 100% vốn. Doanh nghiệp đặt "đại bản doanh" ở số 2W Ung Văn Khiêm, phường 25, quận Bình Thạnh, TP. HCM. Vai trò đại diện phần vốn của công ty mẹ được giao cho ông Dương Văn Bắc, phó tổng giám đốc sinh năm 1985 của DXG. Trước đó, ông Bắc là giám đốc tài chính của DXG.

Công ty TNHH Patheon Holdings và Công ty TNHH Athena Invest có vốn điều lệ khiêm tốn hơn, chỉ 20 tỷ đồng. Cả ba công ty con đều có chung địa chỉ trụ sở chính. HĐQT DXG giao ông Nguyễn Hoàng Đức là người đại diện vốn góp tại Patheon Holdings, còn ông Võ Bảo Toàn đại diện ở Athena Invest.

Cách đây không lâu, DXG cũng vừa thông qua việc góp vốn thành lập Công ty TNHH MTV Đất Xanh Tech với vốn điều lệ 500 tỷ đồng. Đây là doanh nghiệp có ngành nghề kinh doanh chính là “hoạt động vui chơi giải trí khác chưa được phân vào đâu”; trong đó ngoại trừ các hoạt động kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng dành cho người nước ngoài và kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng trên mạng, hoạt động của các sàn nhảy, vũ trường, quán bar, quán giải khát có khiêu vũ, hoạt động của các phòng hát karaoke, dịch vụ massage.(Xem thêm)

Thoái toàn bộ vốn tại Công ty Tôn Đản Hà Nội, Thaiholdings và Thaigroup dự thu hơn 4.300 tỷ

Công ty Cổ phần Thaiholdings (HoSE: THD) vừa thông qua việc chuyển nhượng toàn bộ phần vốn góp tại Công ty Cổ phần Tôn Đản Hà Nội với giá trị chuyển nhượng tối thiểu là 4.363 tỷ đồng.

Theo đó, Thaiholdings và Công ty Cổ phần Thaigroup dự kiến chuyển nhượng tổng cộng hơn 72,7 triệu cổ phần của Công ty Tôn Đản Hà Nội, chiếm 99,97% vốn điều lệ.

Trong đó, số cổ phẩn do Thaiholdings sở hữu là 14,2 triệu đơn vị, tương đương tỷ lệ 19,52%; số cổ phần do Thaigroup sở hữu là hơn 58,5 triệu đơn vị, tương đương tỷ lệ 80,45%.

Giá chuyển nhượng dự kiến không thấp hơn 60.000 đồng/cổ phần. Thaiholdings và Thaigroup có thể thu về tối thiểu 4.363 tỷ đồng từ thương vụ này. Thời gian chuyển nhượng theo thông báo của Thaiholings dự kiến trong quý IV này.

Công ty Tôn Đản Hà Nội được thành lập vào ngày 3/7/2014, đặt trụ sở chính ở số 210 đường Trần Quang Khải, phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.(Xem thêm)

Tin mới lên