Nhân vật

Tái hôn gần 2 năm, vợ cũ tỷ phú Jeff Bezos lại đệ đơn ly dị

(VNF) - Vợ cũ của nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos, nữ tỷ phú từ thiện MacKenzie Scott đã đệ đơn ly hôn với người chồng thứ hai sau chưa đầy 2 năm chung sống, New York Times (NYT) đưa tin.

Tái hôn gần 2 năm, vợ cũ tỷ phú Jeff Bezos lại đệ đơn ly dị

Bà MacKenzie Scott, vợ cũ của tỷ phú Jeff Bezos.

Theo NYT, bà MacKenzie Scott, nữ tỷ phú chăm từ thiện hàng đầu thế giới và là vợ cũ tỷ phú Jeff Bezos, đã đệ đơn ly dị chồng mới là ông Dan Jewett, một giáo viên khoa học ở Seattle, sau khi kết hôn vào năm ngoái.

Cụ thể, nữ tỷ phú 52 tuổi, đã đệ đơn xin ly hôn lên Tòa án Thượng thẩm Quận King của bang Washington vào đầu tuần này, theo NYT. Các điều khoản về phân chia tài sản đã được thỏa thuận trong một hợp đồng ly hôn nhưng không được công khai. Cặp vợ chồng cũng không có con chung.

Vào năm 2021, cặp đôi đã tuyên bố kết hôn mà không cần phô trương nhiều và thông qua một thông điệp trên trang web của Giving Pledge, một tổ chức từ thiện khuyến khích những người giàu nhất thế giới cho đi phần lớn tài sản của họ.

“Tôi đã kết hôn với một trong những người hào phóng và tốt bụng nhất mà tôi biết, và cùng cô ấy cam kết truyền lại một khối tài chính khổng lồ để phục vụ người khác", ông Jewett viết về bà Scott trong thông điệp trên Giving Pledge vào năm 2021.

Nhưng thông điệp của ông Jewett dường như đã biến mất khỏi trang Giving Pledge và tên của ông cũng bi xóa khỏi một bài đăng từ năm ngoái về những khoản từ thiện chung của cặp vợ chồng trên trang Medium. Bà Scott được cho là đã xóa tên ông Jewett khỏi tiểu sử của bà trên Amazon và không còn được nhắc đến trong các thông báo quyên góp gần đây, theo NYT.

Trước khi tiến tới cuộc hôn nhân với người chồng thứ hai Dan Jewett, bà Scott đã có cuộc hôn nhân kéo dài 25 năm với tỷ phú hàng đầu thế giới Jeff Bezos và có 4 người con chung.

Năm 2019, sau cuộc ly hôn đình đám với nhà sáng lập Amazon, bà Scott được chia 38 tỷ USD trong khối tài sản chung và trở thành một trong những nữ tỷ phú giàu nhất thế giới với tổng tài sản ước tính 43,6 tỷ USD. Hiện tại, theo Chỉ số tỷ phú Bloomberg, khối tài sản của bà trị giá 28,9 tỷ USD.

Kể từ khi ly hôn với ông Bezos, bà Scott đã nói về mục tiêu của bản thân là cho đi một lượng lớn tài sản của mình bằng cách tham gia quỹ Giving Pledge của tỷ phú Bill Gates và đồng thời thực hiện nhiều hoạt động từ thiện, trở thành một trong những tỷ phú cho đi nhiều nhất trong những năm gần đây.

Đầu tháng này, bà đã tặng bất động sản ở Beverly Hills trị giá 55 triệu USD để hỗ trợ tổ chức phi lợi nhuận, Tổ chức Cộng đồng California, và chương trình hội nhập nhập cư và trợ cấp nhà ở giá cả phải chăng. Hồi tháng 3, bà Scott đã quyên góp 436 triệu USD cho tổ chức Hỗ trợ Gia cư Habitat (Habitat for Humanity).

Trước đó, nhà từ thiện này đã quyên góp 2,7 tỷ USD cho 286 tổ chức đấu tranh chống bất bình đẳng giàu nghèo. Và vào tháng 12/2020,bà Scott và nhóm cố vấn cũng đã quyên góp 4,2 tỷ USD cho các tổ chức trên khắp Mỹ nhằm cứu trợ trong thời kỳ đại dịch Covid-19.

Xem thêm >> Tỷ phú Ấn Độ Gautam Adani đe dọa vị trí giàu thứ 2 thế giới của Jeff Bezos

Tin mới lên