Tài chính quốc tế

Tài sản ‘bay hơi’ 15 tỷ USD trong một đêm, Elon Musk lại rớt ngôi giàu nhất thế giới

(VNF) - Tài sản "bay hơi” 15,2 tỷ USD chỉ trong một đêm, CEO Tesla Elon Musk hiện chỉ sở hữu 183 tỷ USD, trở thành tỷ phú giàu thứ 2 thế giới trong danh sách của Bloomberg Billionaires Index.

Tài sản ‘bay hơi’ 15 tỷ USD trong một đêm, Elon Musk lại rớt ngôi giàu nhất thế giới

Tỷ phú Elon Musk lại mất ngôi giàu nhất thế giới vào tay ông chủ Amazon Jeff Bezos.

Trong phiên giao dịch 22/2, cổ phiếu hãng xe điện Tesla chứng kiến mức giảm mạnh nhất kể từ tháng 9/2020 khi giảm tới 8,6%.

Giá Tesla sụt giảm ngay sau khi CEO Elon Musk đưa ra nhận xét "Giá BTC (Bitcoin) và ETH (Ethereum) có vẻ hơi cao".

Trước đó khoảng nửa tháng, hãng xe điện của Mỹ cho biết đã đầu tư tổng cộng 1,5 tỷ USD, tức gần 8% vốn dự trữ, vào Bitcoin theo chính sách đầu tư mới của công ty.

Tesla cũng tiết lộ kế hoạch chấp nhận Bitcoin như một hình thức thanh toán cho các sản phẩm của mình trong tương lai gần.

Động thái này là cú hích giúp giá đồng tiền số này nhảy vọt lên đỉnh cao mới.

Trong ngày 22/2, giá Bitcoin thậm chí đã có lúc vượt mức 59.000 USD và gần chạm ngưỡng 60.000 USD. Tuy nhiên, đồng tiền kỹ thuật số này đã giảm sâu ngay sau đó và hiện ở quanh mức 52.000 USD.

Top 5 tỷ phú giàu nhất thế giới trong bảng xếp hạng Bloomberg Billionaires Index.

Theo ước tính của chuyên gia Daniel Ives của công ty chứng khoán Wedbush Securities, Tesla đã thu về gần 1 tỷ USD lợi nhuận trên giấy từ khoản đầu tư vào Bitcoin.

Một trong những nguyên nhân khác khiến cổ phiếu Tesla sụt giảm là do các nhà đầu tư đã bán tháo cổ phiếu hãng này cùng cổ phiếu nhiều hãng công nghệ lớn khác như Apple, Amazon, hay Microsoft để mua cổ phiếu chu kỳ.

Như vậy, hiện CEO Tesla không còn là người giàu nhất thế giới khi chỉ sở hữu 183 tỷ USD, thấp hơn 3 tỷ USD so với ông chủ Amazon Jeff Bezos.

Jeff Bezos đã giữ ngôi vị tỷ phú giàu nhất thế giới trong một thời gian dài từ năm 2017 đến tháng 1/2021. Từ đó cho tới nay, Musk và Bezos đã liên tục hoán đổi vị trí này cho nhau.

Trước đó, ngày 16/2, Elon Musk cũng đã bị lùi xuống vị trí thứ 2 khi tài sản giảm 4,58 tỷ USD bởi cổ phiếu Tesla giảm hơn 2,4%.

Tuy nhiên, chỉ sau 2 ngày, tập đoàn hàng không vũ trụ SpaceX của Elon Musk được định giá lên tới 74 tỷ USD, kéo theo tài sản ròng của ông tăng lên 200 tỷ USD, giành lại ngôi vị tỷ phú giàu nhất thế giới.

Dù tài sản giảm mạnh, Elon Musk hiện vẫn giàu hơn gần 50 tỷ USD so với tỷ phú Bill Gates, người đang giữ vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng Bloomberg Billionaires Index. Nhà sáng lập Microsoft hiện sở hữu 135 tỷ USD.

Xem thêm >> Vừa điên cuồng phá đỉnh hơn 59.000 USD, giá Bitcoin lại trượt sâu

Tin mới lên