Nhân vật

Tài sản của tỷ phú Facebook Zuckerberg bốc hơi 29 tỷ USD trong ngày 3/2

Mark Zuckerberg mất 29 tỷ USD trong ngày 3/2, khi giá cổ phiếu của công ty mẹ Facebook là Meta Platform hứng cú lao dốc mạnh kỷ lục vì một báo cáo gây chấn động ngành công nghệ toàn cầu.

Tài sản của tỷ phú Facebook Zuckerberg bốc hơi 29 tỷ USD trong ngày 3/2

Nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg

Giá cổ phiếu Meta giảm 26%, xóa sổ hơn 200 tỷ USD trong cú sụt giảm giá trị thị trường lớn nhất trong 1 ngày từng xảy ra với công ty Mỹ này. Cú sốc đó kéo tụt tài sản ròng của nhà sáng lập kiêm tổng giám đốc điều hành Zuckerberg xuống chỉ còn 85 tỷ USD, theo Forbes.

Zuckerberg sở hữu khoảng 12,8% cổ phiếu của tập đoàn mạng xã hội có tên gọi cũ là Facebook.

Đây là lần sụt giảm tài sản lớn nhất trong một ngày từng xảy ra từ khi ông chủ Tesla Elon Musk mất 35 tỷ USD trong một ngày vào tháng 11 năm ngoái.

Khi đó, tỷ phú Musk đã hỏi những người theo dõi ông trên Twitter rằng ông có nên bán 10% cổ phần của mình ở Tesla hay không. Giá cổ phiếu của Tesla vẫn chưa hồi phục hẳn sau cú sốc đó.

Ít nhất 21 hãng môi giới đã cắt giảm mục tiêu giá đối với cổ phiếu của Meta sau khi công ty này công bố báo cáo yếu hơn kỳ vọng, vì những nguyên nhân như thay đổi về chính sách quyền riêng tư của Apple và gia tăng cạnh tranh từ các đối thủ như TikTok và YouTube.

Sau khi mất 29 tỷ USD, Zuckerberg tụt xuống thứ 12 trong danh sách tỷ phú xếp hạng theo thời gian thực của Forbes, đứng sau hai tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani và Gautam Adani.

 

Tin mới lên