Nhân vật

Tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng tăng lên 5,8 tỷ USD, cao nhất từ trước tới nay

(VNF) – Cùng với tỷ phú Phạm Nhật Vượng, tài sản của tỷ phú Trần Đình Long cũng tăng lên mức cao nhất từng đạt được.

Tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng tăng lên 5,8 tỷ USD, cao nhất từ trước tới nay

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup

Theo cập nhật mới đây từ tạp chí danh tiếng Forbes, tỷ phú Phạm Nhật Vượng hiện có khối tài sản 5,8 tỷ USD, tăng 100 triệu USD so với mức cao nhất từng đạt trước đó. Với lượng tài sản khổng lồ này,tỷ phú Phạm Nhật Vượng hiện giàu thứ 335 thế giới.

Ông Phạm Nhật Vượng được biết đến với cương vị Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup.

Một động thái đáng chú ý khác của Forbes lần này là việc điều chỉnh giá trị tài sản của "tân" tỷ phú USD Trần Đình Long – Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát. Tương tự như ông Vượng, tài sản của ông Long được Forbes điều chỉnh lên 1,4 tỷ USD, tăng 100 triệu USD so với mức cao nhất từng đạt được, xếp thứ 1.792 trong danh sách người giàu thế giới.

Tỷ phú Trần Đình Long - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hòa Phát

Nói về cảm nhận khi được Forbes công nhận là tỷ phú USD, ông Trần Đình Long bày tỏ "cảm giác khi đó cũng bình thường thôi". Tuy nhiên, sau khi nhận được nhiều lời chúc mừng từ anh em, bạn bè, đồng nghiệp, ông cho biết cảm thấy "rất vui, vui khi được thế giới công nhận và quan trọng là ảnh hưởng thông tin rất lớn".

"Một niềm vui nữa, nhỏ thôi, là lần này danh sách tỷ phú của Việt Nam có bổ sung tôi và anh Dương (ông Trần Bá Dương, Chủ tịch HĐQT Công ty Ôtô Trường Hải), cũng là bạn tôi. Hoà Phát và Trường Hải là hai doanh nghiệp sản xuất công nghiệp. Dưới góc độ nào đấy, lĩnh vực này phản ánh đúng nền kinh tế Việt Nam là đất nước công nghiệp mới với xu hướng phát triển của những doanh nghiệp trong ngành", ông Long chia sẻ.

Với 2 tỷ phú USD còn lại, bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Tổng giám đốc Hãng hàng không tư nhân Vietjet - tiếp tục nắm khối tài sản trị giá 3,5 tỷ USD, xếp thứ 700 thế giới; trong khi đó, tài sản của tỷ phú Trần Bá Dương vẫn nằm ở mức 1,8 tỷ USD, xếp thứ 1.448 thế giới.

Tin mới lên