Tài chính quốc tế

Tài sản vọt lên 224 tỷ USD, Elon Musk ‘cà khịa’ Jeff Bezos chỉ xếp thứ 2

(VNF) - Sở hữu tài sản lên tới 224 tỷ USD, tỷ phú Elon Musk đã tranh thủ cơ hội này để “cà khịa” ông chủ Amazon Jeff Bezos vì xếp sau trong danh sách người giàu nhất thế giới với khối tài sản chỉ 189 tỷ USD.

Tài sản vọt lên 224 tỷ USD, Elon Musk ‘cà khịa’ Jeff Bezos chỉ xếp thứ 2

Tài sản vọt lên 224 tỷ USD, Elon Musk ‘cà khịa’ Jeff Bezos chỉ đứng thứ 2.

Tỷ phú Jeff Bezos ngày 11/10 đã có bài đăng trên Twitter để chia sẻ về việc tập đoàn thương mại điện tử Amazon "đã trở thành một trong những công ty thành công nhất thế giới và cách mạng hóa hai ngành công nghiệp hoàn toàn khác nhau".

Ngay dưới bài đăng của ông chủ Amazon, tỷ phú Elon Musk đã để lại biểu tượng huy chương bạc. Theo Business Insider, điều này như ngầm ám chỉ rằng ông chủ Amazon hiện không còn nắm giữ vị trí giàu nhất thế giới mà chỉ đứng ở vị trí thứ 2.

Trước đó, trong cuộc phỏng vấn với Forbes sau khi trở thành người giàu nhất thế giới hồi cuối tháng 9, Elon Musk nói ông sẽ gửi cho tỷ phú Jeff Bezos một tấm huy chương bạc và bức tượng hình "số 2" khổng lồ.

Tài sản của Elon Musk đã tăng tới 11 tỷ USD trong tuần qua. Theo chỉ số Bloomberg Billionaires Index, Elon Musk hiện có khối tài sản ròng lên tới 224 tỷ USD, cao hơn 35 tỷ USD so với mức 189 tỷ USD của Jeff Bezos.

Bình luận của Elon Musk bên dưới bài đăng của Jeff Bezos.

Elon Musk hiện là CEO hãng xe điện Tesla và Tập đoàn Công nghệ Khai phá Không gian SpaceX. Cổ phiếu của cả 2 công ty này đều tăng mạnh trong thời gian qua.

SpaceX vừa đạt thỏa thuận với các nhà đầu tư để bán ra sổ cổ phiếu trị giá 755 triệu USD từ nguồn nội bộ với giá 560 USD/cổ phiếu.

Nhờ đó, định giá công ty tăng 33% từ mức 74 tỷ USD hồi tháng 2 lên 100,3 tỷ USD, trở thành công ty tư nhân có giá trị lớn thứ hai thế giới, chỉ sau ByteDance (Trung Quốc) và vượt xa công ty fintech Stripe đang đứng ở vị trí thứ 3.

Tesla cũng đã có kết quả kinh doanh khá ấn tượng trong 3 quý năm 2021 khi triển vọng và nhu cầu về ô tô điện tăng cao trên toàn cầu. Bên cạnh đó, doanh thu từ hoạt động kinh doanh năng lượng cũng mang về cho Tesla hàng trăm triệu USD, bao gồm quang điện mặt trời và hệ thống lưu trữ năng lượng cho gia đình, doanh nghiệp…

Top 3 tỷ phú giàu nhất thế giới theo Bloomberg Billionaires Index.

Ở chiều ngược lại, cổ phiếu Amazon đã lao dốc trong những tháng gần đây sau khi công ty công bố báo cáo kết quả quý II đáng thất vọng và đưa ra dự báo không mấy khả quan cho các quý cuối năm.

Trong vài tháng qua, nền kinh tế các nước đã tiếp tục mở cửa trở lại nên người dân có xu hướng quay lại mua sắm ở cửa hàng truyền thống và họ cũng chuyển sang chi tiêu nhiều hơn cho du lịch và các dịch vụ khác.

Các nhà đầu tư thừa nhận sự tăng trưởng chậm hơn sẽ khiến cổ phiếu Amazon chịu áp lực trong tương lai gần, nhưng một số nhà phân tích cho biết họ vẫn tự tin rằng thương mại điện tử nói chung sẽ tiếp tục tăng trưởng, mang lại lợi ích cho Amazon.

Xem thêm >> 2 tỷ phú giàu nhất thế giới nằm trong danh sách ‘keo kiệt’ làm từ thiện

Tin mới lên