Tiêu điểm

Tạm dừng phiên xét xử ông Nguyễn Thành Tài, bà Dương Thị Bạch Diệp và 8 đồng phạm

(VNF) - Các bác sĩ kiểm tra và cho biết hiện tại sức khỏe bị cáo Dương Thị Bạch Diệp tạm thời ổn định nhưng cần nghỉ ngơi, theo dõi vì bị cáo đã lớn tuổi, có nhiều bệnh lý nền, nếu tiếp tục phiên tòa có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bị cáo nên Hội đồng xét xử quyết định tạm dừng phiên tòa 5 ngày.

Tạm dừng phiên xét xử ông Nguyễn Thành Tài, bà Dương Thị Bạch Diệp và 8 đồng phạm

Quang cảnh tại phiên tòa. (Ảnh: Thành ủy TP. HCM)

Toà án Nhân dân TP. HCM vừa quyết định tạm dừng phiên xét xử sơ thẩm vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” đối với ông Nguyễn Thành Tài, nguyên Phó Chủ tịch UBND TP. HCM; bà Dương Thị Bạch Diệp, Giám đốc Công ty TNHH bất động sản Diệp Bạch Dương và 8 đồng phạm sai phạm hoán đổi nhà đất 57 Cao Thắng lấy công sản 185 Hai Bà Trưng gây thiệt hại cho nhà nước 186 tỷ đồng.

Cụ thể tại phiên xét xử, Thẩm phán Phạm Lương Toản, chủ tọa phiên tòa công bố một số bút lục lời khai của bị cáo Dương Thị Bạch Diệp cùng các tài liệu liên quan trong vụ án tại cơ quan điều tra có sự chứng kiến của luật sư, với nội dung bị cáo Dương Thị Bạch Diệp thừa nhận đã mang tài sản số 57 Cao Thắng thế chấp ngân hàng. Bị cáo Dương Thị Bạch Diệp mất bình tĩnh đứng dậy khóc và gào thét phản đối trước tòa.

Hội đồng xét xử đã nhờ lực lượng cảnh sát hỗ trợ tư pháp đưa bị cáo Dương Thị Bạch Diệp ra khỏi phòng xử án. Trước tình huống phát sinh tại phiên tòa, các luật sư đề nghị Hội đồng xét xử và đại diện Viện kiểm sát cho dừng phiên tòa, cho bộ phận y tế vào kiểm tra sức khỏe nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của bị cáo Dương Thị Bạch Diệp. Sau khoảng 1 giờ tạm ngưng, Hội đồng xét xử tiếp tục xét xử nhưng không có sự tham dự của bị cáo Dương Thị Bạch Diệp.

Ngay sau đó, các luật sư bào chữa cho bị cáo Dương Thị Bạch Diệp có đơn gửi hội đồng xét xử, đề nghị dừng phiên tòa do bị cáo Diệp bị bệnh tim, có dấu hiệu chuyển biến nặng. Các bác sĩ kiểm tra và cho biết hiện tại sức khỏe bị cáo Dương Thị Bạch Diệp tạm thời ổn định nhưng cần nghỉ ngơi, theo dõi vì bị cáo đã lớn tuổi, có nhiều bệnh lý nền, nếu tiếp tục phiên tòa có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bị cáo nên Hội đồng xét xử quyết định tạm dừng phiên tòa 5 ngày, dự kiến sẽ xét xử trở lại vào ngày 22/3.

Tin mới lên